Chủ nhật, 19/6/2022, 10h07

TP.HCM: Chính thức khai mạc Đại hội TDTT

Tối 18-6, Đại hội TDTT TP.HCM lần thứ IX năm 2022 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu Phú Thọ.


Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng ban chỉ đạo đại hội tiếp nhận đuốc từ VĐV tiêu biểu

Tham dự có ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM; ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP; ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP cùng đại diện của trung ương, các sở, ban, ngành và địa phương. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 500 VĐV xuất sắc đại diện cho 22 quận, huyện, TP.Thủ Đức.

Lễ khai mạc diễn ra với những tiết mục văn nghệ; nghi thức rước cờ Tổ quốc, cờ đại hội. Kế tiếp phần diễu hành của 525 VĐV đại diện cho các đơn vị tham gia đại hội cùng nghi thức thắp sáng ngọn lửa vinh quang đại hội. 


Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, các đại biểu, HLV, VĐV còn được nhìn lại chặng đường các kỳ đại hội TDTT trong những năm qua cũng như thành tích đáng tự hào của đội tuyển thể thao TP.HCM trong các trận đấu.


Tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam


Hơn 500/6.000 VĐV có mặt trong lễ khai mạc


Các VĐV diễu hành

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Phó Trưởng ban chỉ đạo đại hội khẳng định Đại hội TDTT TP.HCM được tổ chức 4 năm 1 lần ngày càng vươn lên tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và vị thế cho thể thao TP.HCM. Thông qua đại hội cũng thúc đẩy và nâng cao chất lượng phong trào TDTT quần chúng, tập hợp đông đảo mọi đối tượng tham gia tập luyện TDTT và chọn lựa cho mình một môn thể thao thích hợp để rèn luyện. “Để Đại hội TDTT lần thứ IX diễn ra thành công tốt đẹp, tôi đề nghị lực lượng VĐV hãy thi đấu hết mình, chấp hành nghiêm điều lệ. Lực lượng trọng tài phải khách quan, công tâm tìm ra những VĐV xuất sắc tham gia vào đội tuyển các môn thể thao TP…”, ông Đức đề nghị.


Đội thể thao Q.Tân Bình chụp ảnh lưu niệm trước lễ khai mạc

Đại hội TDTT TP.HCM lần IX có hơn 6.000 VĐV tham gia ở 34 môn. Qua thi đấu vòng chung kết, đại hội sẽ tuyển chọn ra lực lượng VĐV bổ sung vào đội tuyển các môn thể thao TP, tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần IX tại tỉnh Quảng Ninh và đưa vào hệ thống đào tạo VĐV, HLV các tuyến của TP. Phấn đấu đạt các thứ hạng cao để góp phần cùng quốc gia tham gia thi đấu đạt thành tích tốt tại khu vực và quốc tế.

Hồ Trinh