Thứ ba, 23/1/2018, 09h38

Tranh cúp cờ vua Hoàng Gia lần thứ 7 tại Trung tâm cờ Quốc tế

Cuối tuần qua tại TP.HCM, nhằm tạo sân chơi giải trí lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi, Trung tâm Cờ Quốc tế  đã tổ chức Giải cờ vua tranh cúp Hoàng Gia lần thứ 7.

Các kỳ thủ nhí tham gia giải đấu

Theo đó, gần 100 kỳ thủ đến từ Trung tâm Cờ Quốc tế và nhiều kỳ thủ năng khiếu tại các trung tâm khác ở TP HCM, Đắk Lắk, Kon Tum... tham dự giải đấu. Giải được chia làm 4 nhóm U7 – U8 – U10 và nhóm Open cùng tranh tài sau 5 ván đấu.  Sau thời gian tranh tài sôi nổi và gay cấn giữa các đội, Ban tổ chức đã tìm ra được những kỳ thủ xuất sắc nhất ở các nhóm tuổi.

Ban tổ chức trao thưởng cho các kỳ thủ xuất sắc

“Giải đấu là một sân chơi giải trí, bổ ích cho các em thiếu nhi mà Trung tâm Cờ Quốc tế  đã tổ chức thành công trong 6 năm qua. Đây là cơ hội để các kỳ thủ nhí luyện tập, cọ xát nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu, tạo môi trường tốt để các em rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin, trao dồi kinh nghiệm để tham gia các giải cờ vua của Thành phố và Quốc Gia. Chúng tôi muốn cờ vua được phát triển rộng rãi đến các em thiếu nhi trong cả nước vì thông qua cờ vua các em sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng cũng như tính cách, cờ vua sẽ giúp các em Khai mở trí tuệ - Phát triển tư duy - Rèn luyện nhân cách. Ông Huỳnh Tấn Bảo - GĐ Trung tâm Cờ Quốc tế, trưởng ban tổ chưc giải, chia sẻ.

P.V