Thứ hai, 15/1/2024, 10h49

Truyền thông quốc tế: Nhật Bản bị sốc trước tuyển Việt Nam

Ứng viên vô địch Asian Cup 2023 - Nhật Bản đã có những thời điểm bị choáng, đặc biệt khi tuyển Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-1.
Nhật Bản được đánh giá cao hơn hẳn tuyển Việt Nam trước cuộc chạm trán trên sân Al Thumama. Tuy thế, đoàn quân Samurai xanh vấp phải không ít khó khăn trận ra quân.
Hãng thông tấn Reuters thuật lại: "Nhật Bản từng 4 lần vô địch Asian Cup đã bị sốc khi Việt Nam dẫn trước 2-1.
Đình Bắc ăn mừng bàn gỡ 1-1
Minamino sớm mở tỷ số cho đội bóng Đông Á, nhưng Việt Nam gây bất ngờ khi có liên tiếp hai bàn từ các tình huống cố định của Đình Bắc và Tuấn Hải.
Trong khi các thành viên ban huấn luyện tuyển Việt Nam ăn mừng phấn khích thì HLV Philippe Troussier chỉ nở nụ cười duyên."
Nhật Bản cho thấy đẳng cấp số 1 châu Á với lối đá ban bật ăn ý và xuyên phá hàng thủ áo đỏ để khép lại trận đấu với chiến thắng 4-2.
AFP thì giật dòng tít: "Nhật Bản vượt qua nỗi sợ hãi trước Việt Nam để khởi đầu cuộc đua vô địch Asian Cup 2023".
Hãng thông tấn của Pháp miêu tả 45 phút đầu như một "chuyến tàu lượn siêu tốc" với màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn có 5 bàn thắng được ghi.
Tuấn Hải xé lưới Zion Suzuki

AFP cho rằng, tuyển Nhật Bản vốn đang dư thừa những tài năng tấn công nên không mấy khó khăn lật ngược tình thế.
Nguồn tin của AP cũng viết về trận đấu: "Đội bóng số 17 Thế giới chiếm ưu thế khâu kiểm soát bóng nhưng dễ bị tổn thương trước các pha phản công và phòng ngự tình huống cố định chủ quan.
Việt Nam chứng tỏ họ không phải đối thủ dễ bị bắt nạt, khi thi đấu tự tin, triển khai bóng từ tuyến dưới và 2 lần xé lưới Nhật Bản."
An Nhi (theo vietnamnet)