Thứ sáu, 26/8/2022, 10h03

VFF lên phương án B cho tuyển Việt Nam, ông Park được mời bốc thăm AFF Cup

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo vẫn đang chờ hồi âm cuối cùng của phía Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ về việc đội tuyển của quốc gia này có thi đấu giao hữu tại TP.HCM vào tháng 9 được hay không.
Đội tuyển Ấn Độ đang nhận án phạt từ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) nên việc họ có đến Việt Nam đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam và đội Singapore trong khuôn khổ giải giao hữu do VFF tổ chức hay không còn phụ thuộc vào những động thái tích cực từ Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ.
Sở dĩ Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ bị đình chỉ hoạt động trên phạm vi toàn thế giới vì ban chấp hành của cơ quan này đã bị giải thể bởi 1 Tòa án Tối cao Ấn Độ vào tháng 5.2022. FIFA nhận định, vì để có sự can thiệp của bên thứ 3, Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ đã vi phạm điều lệ FIFA. Khi nào liên đoàn này khắc phục được hậu quả bằng cách ban chấp hành liên đoàn tái hoạt động như bình thường để nắm quyền điều hành liên đoàn thì FIFA gỡ bỏ lệnh trừng phạt.
Ông Park dự khán tại V-League 2022
Một quan chức VFF cho hay, dự kiến, ngày 28.8, phía Ấn Độ sẽ có câu trả lời chính thức và nhiều khả năng, liên đoàn này sẽ kịp khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, để đề phòng mọi thứ diễn ra không như ý muốn, VFF cũng đã mời đội tuyển khác của khu vực châu Á (nhưng chưa chốt). Nếu tuyển Ấn Độ không thể sang Việt Nam thì đội tuyển này sẽ trám chỗ. VFF sẽ nỗ lực đảm bảo cho thầy trò HLV Park Hang-seo có đủ 2 trận giao hữu quan trọng, trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022.
Hôm nay, VFF và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ có cuộc họp quan trọng về kế hoạch của đội trong thời gian tới. Mới đây, ông Park đã nhận được thư mời dự lễ bốc thăm AFF Cup 2022 từ phía Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á.
Tuyển Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 2020
Theo nguyên tắc bốc thăm AFF Cup 2022, đội tuyển Việt Nam và Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 1. Nhóm hạt giống số 2 bao gồm đương kim á quân Indonesia và Malaysia. Nhóm hạt giống số 3 gồm Singapore, Philippines. Nhóm thứ 4 là Myanmar và Campuchia; nhóm hạt giống số 5 gồm đội Lào và đội thắng trong cặp play off giữa Timor Leste và Brunei.
Lễ bốc thăm chia bảng của AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 30.8 tại thủ đô Bangkok (Thái Lan). AFF Cup sẽ khởi tranh từ ngày 23.12.2022 - 15.1.2023, ngay sau khi World Cup 2022 tại Qatar kết thúc.
10 đội tuyển sẽ được chia vào 2 bảng, thi đấu sân nhà sân khách từ vòng bảng cho đến chung kết. VFF đặt ra mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là cố gắng giành chức vô địch giải đấu.
TT (theo thanhnien)