Thứ sáu, 26/6/2020, 09h26

Việt Nam rộng cửa dự World Cup nữ 2023 sau quyết định mới đây từ FIFA

Với việc FIFA đã chính thức trao quyền tổ chức giải đấu World Cup bóng đá nữ năm 2023 cho hai quốc gia Australia và New Zealand, điều này giúp bóng đá Việt Nam tiến gần hơn tới tấm vé dự giải.
Mới đây, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã chính thức công bố chủ nhà của World Cup nữ 2023. Theo đó, liên minh Australia và New Zealand đã vượt qua quốc gia Nam Mỹ Colombia để giành quyền đăng cai giải đấu lớn nhất hành tinh của bóng đá nữ.  
Bóng đá nữ Việt Nam đứng trước cơ hội lớn tham dự VCK World Cup nữ 2023.
Đây cũng sẽ là lần đầu tiên một VCK World Cup bóng đá nữ có 32 đội tuyển tham dự thay vì 24 như trước đây. Điều đó được kỳ vọng làm tăng sức hút của giải đấu thông qua việc sẽ có nhiều cái tên mới lần đầu được tham dự giải.
Việc Australia và New Zealand trở thành các quốc gia chủ nhà của World Cup nữ 2023 cũng giúp cho ĐT nữ Việt Nam sáng cửa tham dự giải đấu. 
Việc giải đấu mở rộng quy mô tổ chức lên thành 32 đội tuyển sẽ giúp Châu Á có thêm 1-2 suất dự World Cup. Với vị trí thứ 5 châu Á trên BXH FIFA, có thể khẳng định cơ hội để ĐT nữ Việt Nam dự World Cup là vô cùng sáng sủa.
Còn nhớ cách đây 6 năm, chúng ta đã từng tiến sát tới việc dự World Cup nhưng thất bại đáng tiếc trước Thái Lan khi đó đã khiến thầy trò HLV Mai Đức Chung phải chờ thêm một thời gian rất dài mới có cơ hội dự World Cup.
Minh Long (theo bongda24h)