Thứ năm, 13/4/2023, 15h32

Xu thế học IELTS tại nhà, nên hay không nên?

Việc học tập online tại nhà đã là điều không còn quá xa lạ và học IELTS cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bất kì phương thức học tập nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà bạn cần hiểu rõ để đạt được hiệu quả trong học tập.

Ở thời đại 4.0 và đặc biệt khi vừa trải qua thời kỳ đại dịch kéo dài, việc học tập online tại nhà đã không còn quá xa lạ và trở nên quen thuộc với mỗi chúng ta. Học IELTS cũng không ngoại lệ và dần trở thành một xu thế mới được nhiều người ưa chuộng.

Dù trở thành xu thế nhưng bất kì phương thức học tập nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng vì vậy cần hiểu rõ để đạt được hiệu quả mà bản thân mong muốn. Với việc học IELTS thì việc hiểu rõ càng quan trọng vì IELTS là một kỳ thi toàn diện với những yêu cầu cao đối với cả 4 kỹ năng. Vậy để trả lời cho câu hỏi “Xu thế học IELTS tại nhà, nên hay không nên?”, câu trả lời sẽ là “nên” khi bạn đã trang bị những điều sau đây:

Đầu tiên, dù học IELTS tại nhà hay học tại bất kỳ cơ sở dạy IELTS nào thì bạn cần xây dựng cho bản thân một lộ trình luyện thi IELTS phù hợp. Bước đầu tiên trong quá trình xây dựng lộ trình, bạn cần tham gia các bài test trình độ IELTS để xác định được trình độ của bản thân.

Hiện tại, bạn có thể tham gia các bài test trình độ IELTS online miễn phí tại The IELTS Workshop, việc test online sẽ thuận tiện hơn cho các học viên và các bạn có nhu cầu theo học nhưng vẫn cho kết quả thực tế như tham gia vào các bài test trực tiếp.

Sau khi đã đánh giá trình độ của bản thân, bạn cần xác định rõ mục tiêu cần đạt được và thời gian để đạt được mục tiêu mà bạn đã để ra.

Để đạt được hiệu quả hơn nữa, bạn cần có những phương pháp tự học luyện thi IELTS hợp lý ngoài việc tự học theo cách truyền thống. Những phương pháp tự học luyện thi IELTS này cần phải đơn giản, thân thiện, phù hợp và giúp các bạn phát triển toàn diện cả về 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Các bạn có thể tham khảo những phương pháp luyện thi IELTS hiệu quả tại nhà tại đây.

Việc học luyện thi IELTS chưa bao giờ là đơn giản. Và việc học luyện thi IELTS tại nhà lại càng khó khăn. Chính vì thấu hiểu được điều đó, The IELTS Workshop luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình học tập. Các khóa học online của The IELTS Workshop được thiết kế đầy đủ và kỹ càng theo từng trình độ, giúp bạn có thể chinh phục band điểm mong muốn ngay tại nhà. Bạn có thể đăng ký tham gia các bài test kiểm tra trình độ IELTS online miễn phí trên website của The IELTS Workshop  hoặc có thể tham gia thi thử trực tiếp tại các cơ sở của The IELTS Workshop để nhận được sự tư vấn hợp lý nhất nhé.

T.D.V