Thứ tư, 8/4/2020, 08h38

Gen Z chọn xét tuyển đại học ra sao để tăng cơ hội trúng tuyển?

Thời gian qua, những xáo trộn bởi dịch bệnh Covid-19 đã mang đến không ít lo lắng cho phụ huynh, thí sinh liên quan đến việc đăng ký xét tuyển đại học năm 2020, đáng chú ý hơn cả là Bộ GD-ĐT quyết định dời kỳ thi THPT Quốc gia.

Thật may, nỗi lo lắng này đã có thể được xua tan nhanh chóng bởi chính sách xét tuyển đại học linh hoạt từ các trường.

Xét tuyển học bạ sớm, giảm lo lắng về vấn đề thi cử trong mùa dịch Covid-19

Điển hình như tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), kỳ xét tuyển năm 2020, Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển đa dạng giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích. Trong đó đáng chú ý là phương thức xét tuyển học bạ. Các bạn thí sinh không cần phải chờ kết quả học kỳ 2 lớp 12 vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển sớm bằng điểm học bạ trung bình 5 học kỳ THPT.

Với phương thức này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo tại UEF. Điều kiện xét tuyển đơn giản, các bạn chỉ cần có tổng điểm 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên và tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Mức điểm xét tuyển được tính như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0 điểm.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bạn đã hoàn toàn có đủ điểm học bạ 5 học kỳ để đăng ký xét tuyển vào trường. Với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020, các bạn vẫn có thể đăng ký xét tuyển và được bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay khi có.

Cạnh đó, trong thời điểm dịch bệnh này, thí sinh nên ưu tiên chọn nộp hồ sơ theo đường bưu điện và đăng ký nhận tư vấn online từ UEF. Đây là cách thức ưu việt giúp các bạn vừa tiết kiệm thời gian lại đảm bảo sức khỏe, hạn chế việc di chuyển, nhất là thí sinh ở tỉnh.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 30/6/2020

Với sự thay đổi trong thời gian thi cử, xét tuyển đại học năm nay, nhiều thí sinh đã chủ động nắm bắt cơ hội mở rộng cánh cửa đại học bằng xét tuyển học bạ. Với lợi thế xét tuyển sớm, biết kết quả sơ tuyển kịp thời, giảm áp lực thi cử, các bạn thí sinh phần nào giảm được tâm lý lo ngại cho kỳ thi THPT sắp tới.

Hiện UEF đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến hết ngày 30/6/2020. Sử dụng điểm học bạ tốt - thành quả của sự nỗ lực suốt 3 năm THPT, các bạn sẽ có thêm một phần cơ hội chinh phục cánh cửa đại học.

Năm 2020 rồi, các bạn học sinh Gen Z chọn ngành, chọn trường đại học đã có nhiều cách thức khác nhau. Mục tiêu đã xác định thì có nhiều con đường để chinh phục con đường đại học. Chúc các bạn sớm trúng tuyển vào ngành học đúng sở trường, trúng đam mê của mình.

T.D.V