Thứ sáu, 6/1/2023, 15h24

Lên án TikToker làm clip kêu trẻ nhỏ chui thử vào ống cọc bê tông xem có lọt hay không

Một TikToker khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ khi xúi 3 em nhỏ chui vào ống trụ bê tông để thử nghiệm xem có chui lọt hay không.

Những ngày qua, vụ tai nạn đau lòng khi bé trai 10 tuổi ở Đồng Tháp rơi xuống cọc bê tông sâu 35m khiến nhiều người dân vô cùng đau lòng. Dù lực lượng cứu hộ với hàng trăm người và phương tiện đã rất nỗ lực, làm việc xuyên suốt nhiều ngày nhưng phép màu đã không xảy ra, bé trai đã tử vong.

Tuy nhiên, trên nền tảng mạng xã hội TikTok, một tài khoản đã đăng tải clip xúi 3 em nhỏ chui thử vào trụ bê tông có đường kính 25cm khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ. Người này làm với mục đích giải đáp thắc mắc của bản thân và mọi người xem các bé có thể chui lọt vào ống cống hay không. Nhiều tài khoản TikTok khác đã đăng tải lại clip này.

Theo clip, nam TikToker đã xúi hai bé gái và một bé trai từ 4 – 9 tuổi tham gia. Clip được quay tại một công trường xây dựng có nhiều trụ bê tông rỗng, đường kính khoảng 25cm. Những trụ bê tông này được xếp chồng nhau nằm trên mặt đất, đang chờ thi công.

Lên án TikToker làm clip kêu trẻ nhỏ chui thử vào ống cọc bê tông xem có lọt hay không - ảnh 1

Có hai bé gái và một bé trai từ 4 - 9 tuổi trong clip của nam TikToker. CHỤP MÀN HÌNH

Các bé được người này hỏi rõ tuổi và cân nặng. Các em nhỏ nói rằng: “Con 30 kg - 9 tuổi”, “con 8 tuổi – 20kg” và “con 4 tuổi – 14 kg”.

Nam TikToker đã dặn các bé chui vào ống cống và nói nhiều câu động viên như: “được hay không thì vẫn phải thử”, “chơi thử đi” “cho lọt cả tay sẽ được 2 gói bim bim”,…

Cả 3 bé đều cho đầu vào ống trụ bê tông loại 25cm nhưng không thể chui người vào được. TikToker này đặt câu hỏi: “Vậy bằng cách nào mà bé trai 10 tuổi có thể lọt xuống ống đó? Câu trả lời sẽ có trong clip sau”.

Lên án TikToker làm clip kêu trẻ nhỏ chui thử vào ống cọc bê tông xem có lọt hay không - ảnh 2

Các bé được xúi chui vào trong ống trụ bê tông. CHỤP MÀN HÌNH

Ở clip thứ hai, người này cho các bé thử nghiệm với trụ bê tông có đường kính khoảng 35cm. Với ống trụ to hơn, các bé đều lọt thỏm, vẫn có thể cho tay vào được. Cuối clip, nam TikToker cho rằng, không có yếu tố tâm linh, các loại ống bê tông có số đo đường kính khác nhau. Người này giải thích muốn làm clip này vì giải đáp thắc mắc của bản thân và khuyến cáo mọi người không làm theo dưới mọi hình thức.

Lên án TikToker làm clip kêu trẻ nhỏ chui thử vào ống cọc bê tông xem có lọt hay không - ảnh 3

Clip của nam TikToker khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. CHỤP MÀN HÌNH

Đoạn clip sau khi đăng tải đã khiến nhiều người bức xúc, lên án nặng nề. Ai nấy đều cho rằng đây là thử nghiệm vô cùng nguy hiểm, lợi dụng trẻ em nhằm câu tương tác, câu view. Hành động này cũng được cho là phản cảm trước vụ việc đau lòng xảy ra ở Đồng Tháp.

Tài khoản Vi bày tỏ: “Thử nghiệm vậy nguy hiểm cho các bé. Lỡ kẹt đầu trong đó luôn thì sao”. Bạn M.R viết: “Sự cố nào cũng có thể xảy ra, nghĩ sao lại kêu các bé chui đầu vào ống cống như vậy”. Nickname Sơn Đinh bình luận: “Không nên cho tụi nhỏ làm như vậy. Sự việc đã quá đau lòng rồi”.

Theo Dương Lan/TNO