Thứ hai, 8/4/2024, 15h34

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho sinh viên

Ngày hội an toàn giao thông cho sinh viên vừa diễn ra sôi nổi tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Du lịch Sài Gòn. Hoạt động do Hệ thống Head Visacoop phối hợp với nhà trường tổ chức.


Sinh viên được hướng dẫn lái xe an toàn ngoài thực tế

Tại ngày hội, hơn 100 sinh viên sôi nổi tham gia các hoạt động. Sinh viên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop phổ biến kiến thức về trật tự an toàn giao thông; tập huấn kỹ năng lái xe an toàn ngoài thực tế và trải nghiệm lái xe bằng máy RT.

Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các đơn vị phối hợp thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: đưa giáo dục an toàn giao thông lồng ghép vào chương trình giảng dạy chính khóa ở các cấp học qua nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức khi tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên. Bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, đã có sự chuyển biến về nhận thức trong học sinh, sinh viên; các cơ sở giáo dục đã có quyết tâm thực hiện và có những giải pháp cụ thể nhằm kiềm chế tai nạn khi tham gia giao thông.


Sinh viên được trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Tuy nhiên, tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm luật giao thông còn diễn biến phức tạp, điển hình là các vi phạm như phóng nhanh, vượt ẩu, đánh võng, lạng lách, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô-tô, xe gắn máy tham gia giao thông; học sinh trung học phổ thông điều khiển xe mô-tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi hoặc chưa có giấy phép lái xe vẫn còn xảy ra.

Năm 2024 tiếp tục được Chính phủ chọn là Năm an toàn giao thông với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” với với 3 mục tiêu: Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; kiềm chế và giảm tai nạn giao thông cả về số vụ, số người chết và số người bị thương; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính và tại các đô thị lớn.


Sinh viên được hướng dẫn viên Hệ thống Head Visacoop phổ  biến pháp luật an toàn giao thông đường bộ

Là đơn vị thường xuyên phối hợp với các  trường học tổ chức giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện Hệ thống Head Visacoop cho biết hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên. “Chúng tôi hy vọng công tác tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong học sinh, sinh viên. Qua đó xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn”, ông Nguyễn Xuân Bách nói.

Dịp này, Head Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Hà Khánh