Thứ bảy, 13/4/2024, 20h55

Tập huấn ATGT cho cán bộ, nhân viên HCDC

Hệ thống Head Visacoop vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tổ chức ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn cho cán bộ, nhân viên.


Cán bộ, nhân viên HCDC được phổ biến kiến thức về ATGT

Tại đây, hơn 100 học viên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn. Ngày hội tập huấn diễn ra sôi nổi, các học viên tham gia tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm.

Trong năm 2023, cảnh sát giao thông TP.HCM đã phát hiện xử lý 128.149 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn trong năm 2023, so với cùng kỳ năm 2022 tăng 75.599 trường hợp (tăng 130%). Bên cạnh đó, cảnh sát giao thông TP.HCM cũng phát hiện xử lý 94.990 trường hợp vi phạm lỗi tốc độ, tăng 34.592 (tăng 57%), phạt tiền 56.580 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 3.372 trường hợp. Trong đó, xe máy là 74.338 trường hợp (78%), xe ô tô là 20.652 trường hợp (22%)

Năm 2024 tiếp tục được Chính phủ chọn là năm ATGT với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông. Đồng thời, kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông về cả số vụ, số người chết và số người bị thương. Khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.


Cán bộ, nhân viên HCDC được tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

Thực hiện chủ đề, các địa phương, cơ quan, đơn vị có trách nhiệm tuyên truyền về các kỹ năng điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, quy tắc giao thông, cách xử lý các tình huống mà người tham gia điều khiển giao thông thường gặp để điều khiển phương tiện đi trên đường qua các điểm cao cắt trên đường bộ được an toàn.

Tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt các quy định về trật tự, ATGT, tác hại của rượu bia và các chất kích thích, các hành vi vi phạm và chế tài xử phạt của pháp luật đối với các hành vi là nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông, như: vi phạm nồng độ cồn, ma túy; các hành vi điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định; tránh, vượt sai quy định; thiếu chú ý quan sát; đi không đúng phần đường, chiều đường; chở quá số người quy định; chuyển hướng không đúng quy định; xe hết niên hạn sử dụng.… Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn, đội mũ bảo hiểm cho người dân khi tham gia giao thông.

Hình thức phổ biến có thể thông qua hội nghị, hội thảo, tập huấn; các cuộc thi, hội thi tìm hiểu pháp luật,…


Cán bộ, nhân viên HCDC được tập huấn kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện Hệ thống Head Visacoop cho biết: “Phổ biến, giáo dục nâng cao ý thức người tham gia giao thông là giải pháp bền vững và lâu dài, có vai trò đặc biệt quan trọng. Ngày hội tập huấn lần này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành quy định giao thông cho csac cán bộ, nhân viên HCDC”.

 “Chúng tôi hy vọng công tác tuyên truyền góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trong các cán bộ, nhân viên. Qua đó xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn”, ông Nguyễn Xuân Bách cho biết thêm.

Dịp này, HEAD Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Hà Khánh