Thứ ba, 24/10/2023, 17h16

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không?

IELTS là hệ thống bài kiểm tra gồm cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của Anh ngữ. Để chinh phục được tấm bằng IELTS với số điểm mong muốn, bạn sẽ cần đủ cả 4 kỹ năng cơ bản này. Vậy câu hỏi đặt ra người đã mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS hay không?

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS?

Cơ hội từ tấm bằng IELTS

Tấm bằng IELTS mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho học tập và cả công việc. Trong thời đại hội nhập quốc tế, tấm bằng này như một “giấy thông hành” tương lai của các bạn trẻ.

Ở Việt Nam hiện nay, học sinh cấp 3 có chứng chỉ IELTS 4.0 trước kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông sẽ được miễn thi môn tiếng Anh. Chứng chỉ này còn tạo cơ hội được xét tuyển thẳng vào một số trường đại học như: Kinh tế Quốc dân, FPT, Ngoại Thương,… Đặc biệt hơn nữa, chứng chỉ IELTS điểm cao như là điều kiện cần và đủ để săn học bổng du học "trong mơ" từ các trường đại học nước ngoài.

Chứng chỉ IELTS giúp săn học bổng du học dễ dàng hơn

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến trong công việc. Với chứng chỉ IELTS, bạn sẽ có nhiều lợi thế về công việc cả trong nước và quốc tế, đặc biệt ở những tập đoàn lớn đa quốc gia.

Vậy nên dù mất gốc tiếng Anh, học IELTS vẫn là việc nên làm, cần làm cho sự phát triển trong tương lai của mỗi bạn trẻ.

Mất gốc nên học IELTS như thế nào?

Thực chất, việc mất gốc có nên học IELTS hay có học thi được IELTS hay không hoàn toàn không phải vấn đề lo ngại. Điều quan trọng là “Mất gốc thì nên học IELTS như thế nào?”.

Mất gốc tiếng Anh học IELTS thế nào mới hiệu quả?

Học theo lộ trình cụ thể

Đối với người mất gốc tiếng Anh, để bắt đầu học IELTS hiệu quả nhất, bạn sẽ cần tự làm test trình độ IELTS. Bài test này là cách đơn giản để đánh giá về những phần kiến thức, kỹ năng thiếu hụt.

Hiện nay, những bạn mất gốc tiếng Anh có thể làm bài test trình độ IELTS trực tuyến miễn phí tại PEP English. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, Anh ngữ Quốc tế PEP sẽ phản hồi trực tiếp kết quả đánh giá về những lỗ hổng trong tiếng Anh của bạn. Từ đó, xây dựng lộ trình học, luyện thi IELTS phù hợp nhất với từng cá nhân.

Người mất gốc cần có giai đoạn bổ sung nền tảng kiến thức bị hỏng

Thay vì, người mất gốc cứ mãi tập trung giải đề thi IELTS không mục đích. Thậm chí, bạn có thể sẽ không thể trả lời đúng. Việc học theo lộ trình sẽ giúp bạn nhanh chóng bổ sung nền tảng đã mất và những kỹ năng yếu kém. Ôn luyện đề thi sẽ chỉ nên bắt đầu khi kiến thức đã được củng cố vững chắc.

Thời gian và sự kiên nhẫn

Thời gian học IELTS của người mất gốc đương nhiên sẽ dài hơn, gian nan hơn so với người có sẵn nền tảng kiến thức. Đặc biệt trong thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nản khi kiến thức mãi chỉ “dậm chân tại chỗ”. Nhưng chỉ cần 1 đến 2 tháng có lộ trình và phương pháp, người mất gốc sẽ nhanh chóng củng cố nền tảng kiến thức cơ bản. Vậy nên, thời gian và sự kiên trì, cố gắng là những điều mà người mất gốc cần có để học IELTS.

Nên chọn đúng trung tâm luyện thi IELTS

Chọn học IELTS ở trung tâm luyện thi IELTS là cách nhanh nhất, tốt nhất để cải thiện kỹ năng tiếng Anh cho người mất gốc. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra đánh giá trình độ và tư vấn một lộ trình thích hợp với trình độ của bản thân. Thay vì việc không biết bắt đầu học từ đâu, cải thiện kỹ năng nào trước, trung tâm sẽ giúp bạn định hướng và cải tạo lại “gốc” tiếng Anh nhanh và hiệu quả.

Học IELTS chưa bao giờ đơn giản với những người mất gốc. Thấu hiểu được lo lắng này, Anh ngữ Quốc tế P.E.P luôn sẵn sàng hỗ trợ đánh giá trình độ của những bạn mất gốc. Từ đó, thiết kế lộ trình giúp các bạn chinh phục chứng chỉ IELTS với số điểm mong muốn. Bạn có thể đăng ký tham gia test trình độ IELTS online hoặc trực tiếp tại Trung tâm Anh ngữ Quốc tế P.E.P để nhận được tư vấn lộ trình cải thiện gốc và luyện thi Ielts chi tiết nhé!

T.D.V