Thứ hai, 1/4/2024, 16h21

Chương trình du học hè đa trải nghiệm dành cho học sinh Việt Nam

Trước sự quan tâm ngày càng lớn về giáo dục New Zealand trong thời gian qua, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) phối hợp cùng các trường học tại New Zealand và đối tác giới thiệu một loạt hoạt động hè dành cho thanh thiếu niên Việt Nam trong khuôn khổ chương trình du học hè.

Đây là cơ hội để các bạn trẻ vừa có thể tiếp cận nhanh chóng với một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới, vừa khám phá những điều mới mẻ để kiện toàn các kỹ năng công dân toàn cầu. Chương trình gồm 9 phần được chia làm 3 nhóm chính: Khám phá môi trường trung học bằng cách tham gia trực tiếp vào các lớp học tại trường cùng học sinh bản địa và quốc tế; Tham quan các trường đại học, trường thực hành và doanh nghiệp; Học tiếng Anh. Song song đó, ở từng chương trình, học sinh còn có thể chinh phục các kỹ năng công dân toàn cầu, tìm hiểu văn hóa và tham quan đất nước New Zealand xinh đẹp.

Du học hè New Zealand để khám phá môi trường học tập chất lượng cao

Cụ thể, ở chương trình khám phá môi trường trung học, các em sẽ được sắp xếp vào các lớp học để cùng học sinh bản địa và quốc tế theo chương trình chính khóa. Đặc biệt, trường sẽ sắp xếp một học sinh bản địa làm bạn cùng tiến (buddy), đồng hành 1:1 trong suốt thời gian học, khám phá các môn học thú vị, tìm hiểu về đa dạng văn hóa ở New Zealand. Đối với chương trình ở các cơ sở đào tạo sau phổ thông, học sinh được nâng cao kỹ năng tiếng Anh, tham gia những dự án nhỏ, tham khảo các lựa chọn học tập ở bậc cử nhân.

Ngoài ra, các em sẽ nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng tự lập khi sống cùng gia đình bản xứ (homestay). Trải nghiệm này còn giúp học sinh đến gần hơn với văn hóa New Zealand đặc sắc thông qua ẩm thực, phong cách sống, tập quán giao tiếp và các hoạt động cộng đồng thú vị.

Ngoài sinh hoạt tại ký túc xá, sống cùng người dân bản xứ cũng được nhiều du học sinh lựa chọn 

Ông Ben Burrowes (Giám đốc khu vực châu Á của ENZ) cho biết: “Chương trình không chỉ mở ra cơ hội học tập mới mẻ mà còn là trải nghiệm văn hóa và phát triển cá nhân thật ý nghĩa. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng học sinh Việt Nam trên hành trình tiếp cận nền giáo dục hàng đầu thế giới thông qua các hoạt động, từ đó tiếp thêm sự tự tin cho các em thực hiện ước mơ du học, bước ra thế giới”.

Được biết, đến cuối năm 2022, Việt Nam đứng thứ 5 trong số các nước có học sinh, sinh viên du học tại New Zealand.

P.Thảo