Thứ năm, 5/3/2020, 19h52

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM: với chương trình liên kết đào tạo 2+2

Va qua, Trưng ĐH Công nghip Thc phm TP.HCM (HUFI) đã t chc l xut cnh đt I năm 2020 đi hc tp giai đon II ti nưc ngoài dành cho các sinh viên theo hc chương trình liên kết đào to 2+2 gia HUFI và ĐH M Hòa (Đài Loan). Tham d có TS. Hung-Kai Yen (Trưng phòng Đi ngoi và kết ni doanh nghip ĐH M Hòa - MU) và TS. Đng Tn Hip (Vin trưng Vin Đào to Quc tế, HUFI).

Ngày 10 tháng 4 năm 2014, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định số 1219/QĐ-BGDĐT về việc đồng ý cho HUFI và MU được thực hiện chương trình liên kết đào tạo theo mô hình 2+2. Theo đó, 2 năm đầu sinh viên sẽ học tập tại HUFI, 2 năm tiếp theo sẽ học tập tại MU. Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng của MU và được Bộ GD-ĐT Việt Nam công nhận. Kể từ 2014 đến nay, HUFI đã thực hiện đào tạo và tổ chức nhiều đợt xuất cảnh cho hơn 200 sinh viên của nhà trường đi học tập và nhận bằng cử nhân các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm (FSN), Quản trị kinh doanh (BA), Khoa học và Công nghệ sinh học (BST) tại MU. Một trong những ưu điểm nổi bật của việc theo học các chương trình liên kết đào tạo quốc tế theo mô hình 2+2 tại HUFI là: Sinh viên được nhận bằng cử nhân của nước ngoài với chất lượng cao, có uy tín mạnh và được công nhận trong phạm vi toàn cầu với mức chi phí thấp; chương trình và tài liệu học tập hoàn toàn của nước ngoài; đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao của nước ngoài kết hợp với Việt Nam; được thực tập nghề nghiệp trong suốt quá trình đào tạo tại các doanh nghiệp của nước ngoài. Với gần 100 sinh viên đã tốt nghiệp từ chương trình liên kết đào tạo 2+2 này đã chứng minh được với nền tảng kiến thức và vốn ngoại ngữ tích lũy trong quá trình học, nhiều em sau khi tốt nghiệp đã nhận được học bổng toàn phần học thạc sĩ, tiến sĩ tại các trường uy tín của các nước phát triển. Bên cạnh đó, với các em có nguyện vọng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp cũng đã khẳng định được chất lượng đào tạo thông qua năng lực của bản thân trong môi trường làm việc của các công ty hoặc tập đoàn đa quốc gia và có mức thu nhập cao.

Tại buổi lễ, TS. Hung-Kai Yen đã thông tin để sinh viên và người thân hoàn toàn yên tâm cũng như tin tưởng về điều kiện y tế, chăm sóc sức khỏe của Đài Loan đối với người dân nói chung và  lưu học sinh chương trình 2+2 nói riêng. Sự chăm sóc đó càng đặc biệt hơn trong đợt đại dịch do virrus corona chủng mới (SARS-Cov-2) gây ra. Trước đó, ngày 28 tháng 2 năm 2020, bà Âu Quý Hy (Bí thư Bộ phận Giáo dục, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM) cũng đã chủ trì buổi Hội thảo trước thềm du học Đài Loan nhằm chia sẻ những điều cần biết và phổ biến kiến thức phòng tránh bệnh do virus corona chủng mới gây ra cho sinh viên chương trình liên kết 2+2 của HUFI trước khi đến Đài Loan.

Thừa ủy quyền của Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Đặng Tấn Hiệp chúc các em xuất cảnh đợt I năm 2020 mạnh khỏe, tự tin, cố gắng rèn luyện và học tập nhằm phát huy tốt tinh thần sinh viên HUFI đồng thời là những đại sứ cho hình ảnh công dân Việt Nam tại nước ngoài.

TUYN SINH ĐI HC CHƯƠNG TRÌNH QUC T (2+2) CÁC NGÀNH:

- CÔNG NGHỆ SINH HỌC (Biological and Science Technology);

- QUẢN TRỊ KINH DOANH (Business Administration);

- DINH DƯỠNG VÀ KHOA HỌC THỰC PHẨM (Food Science and Nutrition)

Xét tuyển dựa vào:

+ Điểm thi: Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia;

+ Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM hoặc ĐHQG Hà Nội;

+ Hoặc học bạ THPT và có điểm trung bình năm học của từng năm THPT đạt từ 6,0 trở lên; điểm tổng kết tiếng Anh lớp 12 đạt từ 6,0 trở lên.

Liên hệ: Viện Đào tạo và Hợp tác Quốc tế hoặc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú

Hotline: (028) 540 82 904 ext. 123 hoặc 096 295 1080

Với những kết quả rất đáng khích lệ trong việc thực hiện liên kết đào tạo quốc tế theo mô hình 2+2 trong những năm qua, năm 2020, HUFI tiếp tục tuyển sinh 180 chỉ tiêu đối với chương trình liên kết quốc tế 2+2 các ngành Dinh dưỡng và Khoa học thực phẩm (FSN), Công nghệ sinh học (BST) và Quản trị kinh doanh (BA).

Dưới đây là một số hình ảnh buổi Hội thảo trước thềm du học Đài Loan và lễ xuất cảnh đợt I năm 2020:

Bui Hi tho trưc thm du hc Đài Loan

L xut cnh đt I năm 2020

Bài, ảnh: P.V