Thứ hai, 10/8/2020, 09h55

Xét học bạ và câu chuyện của những tân sinh viên biết nắm cơ hội

Sau những biến động bởi dịch Covid-19, nhiều du học sinh từ nước ngoài trở về đã lựa chọn môi trường đại học song ngữ - quốc tế để làm điểm khởi đầu mới cho quãng đời sinh viên của mình bằng phương thức xét điểm học bạ THPT. Cùng với đó là những thí sinh 2k2 đã ưu tiên chọn xét tuyển học bạ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT để giảm bớt áp lực.

Ghi nhận tại một số trường đại học khu vực phía nam, có thể thấy nhiều du học sinh, thí sinh tự do đã lựa chọn xét tuyển học bạ ngay từ đợt đầu tiên để có cơ hội trải nghiệm môi trường đại học quốc tế. Đơn cử tại Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF), trong số những tân sinh viên nhập học đầu tiên có sự tăng mạnh số lượng các thí sinh là du học sinh trở về từ các nước có nền giáo dục tiên tiến như Úc, Canada.

Nhiều thí sinh chuyển hướng từ du học sang lựa chọn môi trường đại học quốc tế  ngay trong nước

Từ những ưu điểm dễ thấy

Chọn bước dịch chuyển từ nước ngoài về “sân nhà”, các bạn vẫn được thụ hưởng điều kiện học tập chuẩn quốc tế, với các chương trình nổi bật như: chương trình song ngữ, chương trình liên kế quốc tế (Cử nhân Anh Quốc), chương trình 100% tiếng Anh,...

Đặc biệt với các chương trình liên kết – du học tại chỗ của UEF, chất lượng đào tạo đạt chuẩn Anh Quốc cùng bằng cấp có giá trị quốc tế được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận.

Môi trường học tập quốc tế năng động tại UEF được nhiều thí sinh yêu thích

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên cũng trải rộng từ các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Việt Nam cho tới thị trường việc làm nước ngoài. Bởi UEF còn sở hữu một bản đồ đối tác chiến lược lớn là các tập đoàn - doanh nghiệp ở hầu hết các lĩnh vực.

Quan trọng hơn hết là yếu tố tâm lý an toàn, gần người thân trong một bối cảnh chung nhiều biến động. UEF là một trong các lựa chọn đáng cân nhắc để “viết tiếp” giấc mơ đại học còn dang dở.

Chia sẻ về lý do lựa chọn UEF, bạn Trần Phạm Quốc Huy – Tân sinh viên ngành Kế toán cho biết: “Lý do em chọn xét tuyển học bạ vào UEF do đã có người thân đang theo học và nên tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Nhà trường. Vì là đối tượng tuyển sinh khá đặc biệt, em là du học sinh từ Úc về nên quá trình làm hồ sơ hơi nhiều thủ tục hơn so với các bạn khác. Tuy nhiên, em được Nhà trường hỗ trợ rất nhiệt tình và có được kết quả trúng tuyển như ngày hôm nay.” Huy cũng cho biết thêm, bạn hi vọng khi trở thành tân sinh viên UEF sẽ hòa nhập, học tập tốt và có nhiều trải nghiệm thời sinh viên đầy sắc màu.

Bạn Quốc Huy - du học sinh Úc là thí sinh nhập học đầu tiên của UEF bằng phương thức xét học bạ

Đến bước đệm vững chắc cho tương lai

Chọn học tại UEF, sinh viên sẽ được học tập và sinh hoạt trong một môi trường hiện đại năng động, giàu tính tương tác và đề cao giá trị thực tế. Ngôn ngữ giảng thường xuyên sử dụng Tiếng Anh (hơn 50% thời lượng học tập) nên việc cải thiện, phát huy vốn ngoại ngữ chính là một ưu điểm lớn.

Sinh viên UEF thường xuyên trải nghiệm các hoạt động giao lưu, học tập quốc tế

Sinh viên UEF còn được giao lưu, học tập cùng bạn bè quốc tế, giúp tích lũy thêm kiến thức ngôn ngữ, vốn văn hóa và trở nên năng động, hội nhập hơn. Nhà trường cũng thiết kế nhiều hoạt động phát triển tối đa kỹ năng mềm như chuỗi hội thảo chuyên đề, hội trại - dã ngoại, team building, các cuộc thi học thuật,...

Một trong những ưu thế khác của sinh viên khi trải nghiệm học tập tại UEF là được học tập với nhiều phương pháp tiên tiến, giúp phát triển năng lực sáng tạo, khả năng phản biện, kỹ năng tổ chức, lãnh đạo của sinh viên. Lớp học ưu việt, sinh viên được học trong lớp không quá 25 học viên/lớp, từ đó tạo môi trường tương tác, trao đổi kiến thức và ngoại ngữ thật sự hiệu quả.

Bên cạnh chương trình song ngữ, chương trình 100% tiếng Anh, chương trình du học tại chỗ, UEF còn triển khai chương trình du học chuyển tiếp 2+2, 3+1, dành cho các thí sinh có nguyện vọng tiếp tục “xuất ngoại” học tập sau khi hoàn thành 2 đến 3 năm học tại UEF.

Những tân sinh viên đầu tiên hoàn thành thủ tục nhập học tại UEF

Với sự đa dạng trong chương trình đào tạo cùng những điểm cộng về điều kiện học tập, UEF được xem là điểm đến lý tưởng cho nhiều đối tượng thí sinh. Đặc biệt, việc du học sinh chọn UEF để tiếp tục con đường đại học là bước dịch chuyển “hợp thời”, khẳng định vị thế của ngôi trường này trong hệ thống các trường đại học quốc tế tại Việt Nam.

Hiện tại UEF đang tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT đến hết ngày 20/8. Hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ gồm:

• Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường),

• Bản photo công chứng học bạ THPT,

• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020 bổ sung sau khi được cấp),

• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể đến trường nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): 141 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Điện thoại: 028.54225555; Hotline: 0949981717 - 0916481080

Email: tuyensinh@uef.edu.vn.

T.D.V