Thứ năm, 9/5/2024, 15h39

Trải nghiệm lớp học mô phỏng môi trường học thực tế tại New Zealand

Trước thực tế số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam tại TP.Christchurch đang tăng mạnh và nhu cầu tìm hiểu thông tin ngày càng cao của phụ huynh trong thời gian qua, Hiệp hội Giáo dục TP.Christchurch (Christchurch Educated) phối hợp cùng Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai chuỗi lớp học trải nghiệm mô phỏng môi trường học thực tế tại New Zealand dành riêng cho người học Việt Nam. 

Đây là lần đầu tiên Christchurch Educated thực hiện hoạt động trải nghiệm như thế này trong chuyến thăm thường niên đến Việt Nam, từ ngày 24 đến 27/5. Theo đó, chuỗi lớp học đặc biệt này được tổ chức vào ngày 25/5 tại TP.HCM và ngày 26/5 tại Hà Nội.

Lớp học trải nghiệm mô phỏng

Lớp học do chính các thầy cô New Zealand đứng lớp, hướng đến giúp người học hình dung được sự khác biệt trong cách tiếp cận giáo dục mang đậm tính thực tiễn của New Zealand, cũng như cách các trường chú trọng trang bị kỹ năng công dân toàn cầu. Mỗi lớp học sẽ có 2 phần: phần 1 “Trải nghiệm học STEM kiểu New Zealand” thông qua thử thách xây cầu có khả năng chịu tải trọng lớn. Người học được khám phá thế giới của bộ môn thiết kế sản phẩm (Product Design) nhiều thú vị thông qua sự kết hợp liên môn STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), khoa học xã hội, nghệ thuật và tiếng Anh theo cách thức sáng tạo, đồng thời nâng cao khả năng xử lý vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm và tư duy đổi mới; phần 2 “Thiết kế không gian sống bền vững vì một tương lai tươi sáng” thông qua việc tiếp cận nền tảng tư duy thiết kế (Design Thinking). Người học sẽ được hướng dẫn sử dụng quy trình này để tìm ra các giải pháp và tạo ra và thử nghiệm các mô hình không gian sống bền vững, hướng đến sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt, chuỗi lớp học còn được thiết kế để những phụ huynh quan tâm có thể cùng tham gia trải nghiệm với con, từ đó hiểu rõ hơn về môi trường học thực tế tại New Zealand. Tất cả học sinh, sinh viên tham gia chuỗi lớp học này sẽ nhận được giấy chứng nhận do ENZ và Christchurch Educated cấp (phụ huynh và người học muốn tham gia chuỗi lớp học trải nghiệm có thể đăng ký tại: https://bit.ly/Christchurch-Student-Event-HCMC; https://bit.ly/studyinchristchurch).

Bên cạnh đó, sau khi tham gia chuỗi lớp học trải nghiệm, phụ huynh và người học còn được trao đổi trực tiếp với giám đốc tuyển sinh quốc tế, giám đốc khu vực của gần 20 đơn vị giáo dục  đến từ TP.Christchurch để có thông tin cập nhật về chương trình học, các cơ hội học bổng, từ đó lên lộ trình và kế hoạch học tập phù hợp với định hướng cá nhân.

P.Thảo