Thứ năm, 27/10/2022, 13h33

Đến triển lãm giáo dục để nhận cơ hội du học

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, có khoảng 190.000 sinh viên Việt Nam đang du học ở nước ngoài trong năm học 2020-2021. Con số này tăng hơn 50% kể từ năm 2013.


Học sinh làm việc với Crimson đạt gấp 4 lần tỉ lệ được nhận vào các trường thuộc Ivy League, Oxford, Cambridge

Nhu cầu ứng tuyển vào các trường đại học quốc tế tiếp tục tăng cao, đặc biệt là ở Anh và Mỹ tăng 2-3 lần. Do đó, việc tuyển sinh tại các trường đại học càng trở nên cạnh tranh hơn. Điều này cũng có nghĩa muốn trúng tuyển bắt buộc các ứng viên phải trở nên nổi bật.

Và để giúp các em học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội được chọn vào các trường đại học danh tiếng quốc tế, ngày 28, 29-10 tại TP.HCM và ngày 3-11 tại Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Giáo dục Việt Nam. Triển lãm do Trung tâm tư vấn Giáo dục quốc tế  (Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ GD-ĐT) phối hợp với BMI và Times Higher Education (các tổ chức có trụ sở tại London, Anh và là chủ nhân của bảng xếp hạng các trường đại học uy tín trên thế giới) tổ chức. Triển lãm còn có sự tham gia của tổ chức Cố vấn du học toàn cầu Crimson Education. Học sinh làm việc với Crimson đạt gấp 4 lần tỉ lệ được nhận vào các trường thuộc Ivy League, Oxford, Cambridge... 

Được biết tại Triển lãm Giáo dục Việt Nam các em học sinh và gia đình sẽ được tư vấn miễn phí, trực tiếp bởi các chuyên viên tuyển sinh đến từ hơn 100 trường đại học hàng đầu của 20 quốc gia. Đồng thời các chuyên gia quốc tế sẽ giới thiệu về những chương trình đại học và sau đại học các ngành STEM, kinh doanh, truyền thông sáng tạo, nghệ thuật và nhân văn, AI và công nghệ kỹ thuật số, du lịch, khách sạn và quản lý. Ngoài ra, các chuyên gia đại diện cho các tổ chức chính phủ cũng có mặt để giải thích những thủ tục xin thị thực và nhập cư; thông tin về chất lượng giáo dục tại các quốc gia tương ứng.

Triển lãm Giáo dục Việt Nam còn bao gồm các hội thảo giới thiệu về lợi ích của việc học tập và định cư ở nước ngoài. Các diễn giả sẽ cung cấp cho học sinh cách lập kế hoạch tài chính, cân bằng giữa việc học và thực tập, việc làm bán thời gian. Hơn nữa, người tham dự còn được khám phá các cơ hội nghề nghiệp dành cho công dân Việt Nam tại Úc, New Zealand, Anh, Pháp, Trung Quốc…

H.Triều