Thứ năm, 25/1/2024, 10h50

Diễn đàn Thời khắc Việt sẽ diễn ra tại TP.HCM

Chiều 24-1, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) phối hợp cùng Công ty Le Bros và Công ty Dentsu Redder tổ chức họp báo Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt.


Bà Tôn Nữ Thị Ninh - Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) chia sẻ tại buổi họp báo

Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt là một sáng kiến không vì lợi nhuận do Quỹ Hòa bình và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HPDF) xúc tiến và tổ chức với sự đồng hành của Công ty Le Bros và công ty Dentsu Redder với niềm tin sâu sắc rằng người Việt Nam dù bất kể ở đâu - trong nước và trên khắp thế giới đều làm nên tâm hồn và trí tuệ Việt, sức mạnh và bản sắc dân tộc Việt Nam.

Tại buổi họp báo Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM Tôn Nữ Thị Ninh cho biết, “Diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt” diễn ra hai ngày 25, 26-5-2024 tại Thiso Mall (TP Thủ Đức) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Tại buổi họp báo, bà Tôn Nữ Thị Ninh cho biết, trong bối cảnh cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã lên tới 5,3 triệu người trải rộng khắp 135 quốc gia, diễn đàn Việt Nam: Thời khắc Việt được tổ chức với kỳ vọng góp phần kết nối người Việt trong và ngoài nước, khuyến khích giao lưu hai chiều, tương tác và hợp tác giữa cộng đồng người Việt ở nước ngoài và Việt Nam.

Diễn đàn chia sẻ những bài học thành công nổi bật của người Việt, đặc biệt là thế hệ trẻ, qua đó làm rạng danh đất nước Việt Nam và cộng đồng Việt toàn cầu. Diễn đàn cũng nắm bắt thời điểm này để nhận diện và khẳng định thương hiệu hình ảnh đất nước Việt Nam phát huy căn tính Việt.

Theo ban tổ chức, diễn đàn hướng đến sự đa dạng trong tính chất và chủ đề của các loại hoạt động như khai mạc, phiên toàn thể, thuyết trình, diễn thuyết, tọa đàm, trò chuyện về: thương hiệu đất nước - con người Việt Nam; thương hiệu nào cho TP.HCM; khát vọng, tầm nhìn đến 2045; vai trò của văn hóa, công nghệ, nông nghiệp; tiềm năng của thế hệ trẻ; các câu chuyện, những không gian giao lưu kết nối, biểu diễn và trưng bày thể hiện sự phong phú và đặc sắc về hành trình cuộc đời, sự nghiệp của người Việt và công ty, tổ chức Việt thành công, được khu vực và thế giới ghi nhận; cơ hội và thử thách cho Việt Kiều và du học sinh khi trở về; cầu nối giữa các thế hệ…

Song song với đó là các hoạt động trình diễn trực quan - là sự kết hợp và giao thoa giữa công nghệ và nghệ thuật. Thanh niên, các bạn trẻ sẽ được thử sức thuyết phục với cuộc thi “pitch in” tại không gian mở ở phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra các hoạt động giao lưu giữa người có sức ảnh hưởng với các bạn trẻ; chương trình bế mạc và đặc biệt là buổi biểu diễn nghệ thuật và đêm Liên hoan Thời khắc Việt vào tối 26-05.

Thủy Phạm