Thứ năm, 23/5/2024, 15h41

Hợp tác giữa ICAEW-BDO-UEH trao cơ hội thực tập tại Malaysia cho sinh viên

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW), Công ty BDO Consulting Việt Nam (BDO) và Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác (MOU) đào tạo nguồn lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán và tài chính.

Lễ ký kết hợp tác giữa UEH - BDO - ICAEW

Một trong những nội dung hợp tác quan trọng mang đến lợi ích nổi bật cho sinh viên UEH, đó là các bên sẽ triển khai chương trình "Kiến tập hè và Thực tập cuối khóa tại BDO Kuala Lumpur" dành cho sinh viên Chương trình Kế toán Tích hợp CFAB+. Cụ thể, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc thực tế tại văn phòng BDO tại TP Hồ Chí Minh và thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, được đào tạo và hướng dẫn về cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp trong vòng 3 tháng, cam kết định hướng hành nghề ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại sự kiện, bà Elaine Hong, Giám đốc ICAEW khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc nói: “UEH và BDO đều là hai đối tác chiến lược của ICAEW trong nhiều năm qua. Tôi rất tự hào chứng kiến mối quan hệ hợp tác giữa ba bên mang đến cho sinh viên Chương trình CFAB+ của UEH một cơ hội tuyệt vời mà rất ít sinh viên Việt Nam có được, đó là thực tập tại nước ngoài. Đây là lợi thế đặc biệt mở ra nhiều cơ hội để các em thành công trong tương lai sự nghiệp của mình ở khắp nơi trên thế giới. Ký kết hợp tác ba bên này tiếp tục là minh chứng cho cam kết của ICAEW trong việc đào tạo một thế hệ chuyên gia kế toán, kiểm toán, tài chính trình độ cao, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam.”

Cũng theo biên bản ghi nhớ hợp tác, ba bên sẽ phối hợp tổ chức chương trình định hướng nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp và các chương trình hợp tác chung nhằm hỗ trợ việc đào tạo và phát triển sinh viên. Đồng thời, tổ chức Thực tập hè và tham quan thực hành tại BDO Việt Nam và BDO Kuala Lumpur cũng như Thực tập cuối khoá tại BDO Kuala Lumpur dành cho nhóm sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3 của Khoa Kế toán để đào tạo và hướng dẫn kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần có trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ba bên sẽ tổ chức các chuyến tham quan văn phòng BDO Việt Nam hàng năm cho các sinh viên ICAEW năm 2 và năm 3 tại UEH.

Lễ ký kết còn có sự hiện diện của Phó Tổng Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM, Ông William Lawrenson đánh giá cao MOU vừa được ký kết giữa ICAEW, BDO và UEH, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Anh quốc.

ICAEW và UEH đã hợp tác, phát triển chương trình Kế toán tích hợp Chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế ICAEW CFAB plus và tuyển sinh từ năm 2022. Hai năm qua, sinh viên đã đạt nhiều giải thưởng và gây ấn tượng với nhiều trường đại học trong khu vực, như tại trại hè Quốc tế “Summer Camp & Immersion Global 2023 tại Indonesia.