Thứ bảy, 24/7/2021, 10h08

Động đất mạnh 6,7 độ richter tấn công Philippines

Trận động đất mạnh xảy ra ở Philippines ngày 24.7, Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay.
Hai trận động đất liên tiếp xảy ra ở Philippines trong sáng 24.7.
Động đất 6,7 độ richter xảy ra ở đảo Luzon, Philippines khoảng 4h48, giờ địa phương, ở độ sâu 112km, theo USGS. Tiếp sau đó vài phút, thêm một trận động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra ở cùng khu vực với độ sâu tương tự.
Quan chức cảnh sát Ronnie Aurellano ở thành phố Calatagan, tỉnh Batangas, phía nam thủ đô Manila và gần tâm chấn của trận động đất, cho biết: “Động đất rất mạnh, chúng tôi đã báo động".
"Ở đây mưa rất to, nhưng người dân ở đây đã quen với động đất. Họ nhận thức được nguy cơ, giữ an toàn khi có động đất" - ông nói thêm.
Theo quan chức Calatagan, giới chức đang kiểm tra các khu vực trũng thấp phòng nguy cơ sóng thần.
Cơ quan địa chấn Philippines không dự kiến có thiệt hại do trận động đất mới nhất. Không có cảnh báo hoặc mối đe dọa sóng thần nào, theo Hệ thống Cảnh báo Sóng thần Mỹ.
"Nó không mạnh so với những trận động đất trước đây ở đây - không có thiệt hại nào được báo cáo cho chúng tôi" - cảnh sát Bernie Faderogao ở Mabini gần đó cho biết.
Quần đảo Philippines thường xuyên xảy ra động đất do nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương- vòng cung các hoạt động địa chấn dữ dội trải dài từ Nhật Bản qua Đông Nam Á và lưu vực Thái Bình Dương.
HẢI ANH (theo laodong)