Thứ sáu, 18/8/2023, 07h46

Đột phá ngành Bất động sản nhờ vào Công nghệ mới BDS.NET

Trong thời đại công nghệ số, bạn có thể mua bất kỳ hàng hóa nào chỉ với 1 click chuột và Bất động sản cũng thế.

Thông tin BĐS thời chưa bùng nổ 4.0

Kiếm lời từ kênh đầu tư được cho là chắc chắn như bất động sản luôn thu hút được nhiều sự quan tâm. Trước đây, khách hàng được tiếp cận thông tin BĐS theo kiểu truyền thống:

- Phát tờ rơi: thông tin BĐS được đưa đến khách hàng một cách bị động

- Tờ phướn, banner, poster: khách hàng cũng được tiếp cận thông tin BĐS nhưng cũng bị động, thiếu những thông tin cần thiết.

- Tư vấn trực tiếp hay tổ chức sự kiện: khách hàng có được thông tin chi tiết, được giải đáp thắc mắc đầy đủ, nhưng mất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Thông tin bất động sản khi chưa ứng dụng công nghệ

Các hình thức khác như SMS, gọi điện, in báo, quảng cáo tivi tốn nhiều thời gian và chi phí cho người bán, người có nhu cầu mua cũng không có đủ thông tin, bị động trong tìm kiếm thông tin.

Thuận lợi 4.0 cho ngành bất động sản

Sự phát triển công nghệ đã góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng. Nhất là giai đoạn dịch bệnh vừa qua. Nhiều người dành thời gian “lướt web” hơn.

Giải pháp 4.0 trong ngành BĐS mang lại những lợi ích cao về tính thuận tiện và phong phú về nội dung. Thật vậy, giữa thời đại bùng nổ thông tin số, bạn có thể tìm thông tin ở bất kỳ đâu, điều này vô cùng thuận lợi khi bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet. Thông qua các app, trang web người dùng có thể thấy thông tin cho mua bán, cho thuê nhà đất, chung cư tphcm, có cả thông tin địa điểm, định vị và chủ đầu tư.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm kiếm nhiều thông tin bổ ích về nhà đầu tư, tình hình kinh tế trong và ngoài nước để có những định hướng đầu tư, phong phú kiến thức về BĐS trên các nền tảng như youtube, tham gia các fanpage, group…

Với 4.0 Người dùng có thể tìm kiếm mọi thông tin về BĐS

Thực tế cho thấy ngành Bất động sản đã từng bước tiến bộ, từ việc tiếp cận khách khách hàng một cách bị động, đến chủ động và thậm chí là tặng khách hàng quyền chủ động tìm sản phẩm.

Nhưng tiến bộ không chỉ có những điều tích cực mà bên cạnh đó cũng tồn tại mặt trái.

Mặt trái của sự phát triển

Người dùng rất dễ bị nhiễu do thông tin được đăng tràn lan trên khắp các nền tảng. Cũng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp đầu cơ lướt cọc đẩy giá đất lên cao, tại những nơi được cho là có dự án sắp được phê duyệt tạo nên những cơn sốt ảo.

Một số trường hợp, BĐS đăng bán ở một nơi đến khi xem đất người mua được chủ đầu tư đưa đến một nơi khác, làm người mua không đúng sản phẩm lựa chọn (sai vị trí), hoặc nơi mua có pháp lý chưa rõ ràng, hoặc mua giá cao hơn giá trị thực dẫn đến nhiều rủi ro cho người mua.

Người dân còn bị mồi chài đánh vào tâm lý sợ không mua kịp BĐS sẽ tăng giá, nên người dân thường đặt cọc ngay và lọt vào bẫy của những tên đầu cơ.

Công nghệ đột phá nào hỗ trợ tích cực cho cộng đồng BĐS

Công nghệ đột phá ngày nay phải đáp ứng

- Tương tác với người bán thường xuyên để yêu cầu giải đáp những thắc mắc liên quan về tính pháp lý, tiến độ dự án…

- Chủ động tìm sản phẩm theo yêu cầu phù hợp với điều kiện của mình

- “Thấy” được Bất động sản (BĐS) một cách rõ ràng từ hình ảnh, video, điểm tin cố định trên bản đồ, vị trí sản phẩm, vị trí công trình xung quanh… như vị trí, tiện ích xung quanh, so sánh thị trường hay tìm hiểu rõ hơn về các công trình phụ trợ gần BĐS muốn mua.

- Thông tin về kiến thức, tin tức liên quan để người mua có đủ thông tin đánh giá về tình hình thị trường và đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Bản đồ bất động sản BDS NET hỗ trợ tích cực cho cộng đồng

Công nghệ cho thị trường bất động sản, dù không mới nhưng công nghệ mới mang lại bước đột phá là khi giải quyết được các nhu cầu thị trường BĐS mà còn hỗ trợ đắc lực, hiệu quả cho cộng đồng. Để làm được như vậy, không chỉ công nghệ là đủ, mà còn là phương thức chúng ta xây dựng và vận hành nó với góc độ người dùng. Chính vì thế mà Bản đồ bất động sản BDS.NET ra đời. Founder - Trịnh Thành Công chia sẻ.

Ghé qua trang Bản đồ Bất động sản bds.net xem công nghệ này mang đến điều gì cho ngành bất động sản nào!

T.D.V