Thứ sáu, 31/3/2023, 11h20

Du học nghề tại Úc: Lựa chọn thông minh cho du học sinh Việt

Du học nghề Úc đang dần thu hút sự quan tâm của du học sinh Châu Á và hoc sinh trên toàn thế giới. Yêu cầu đầu vào dễ dàng, chương trình học thực tế, cơ hội việc làm rộng mở sau tốt nghiệp, đây là những điểm hấp dẫn không nên bỏ qua của du học Úc chương trình nghề.

Du học nghề tại Úc với yêu cầu đầu vào dễ dàng

Chương trình học nghề ở Úc được gọi chung là Vocational Education and Training (VET) và chú trọng đào tạo kỹ năng chuyên môn.

Điều kiện để tham gia chương trình du học nghề Úc sẽ “dễ thở” hơn nhiều:

- Điểm trung bình các môn đều đạt, hoặc khá. 

- Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS 5.0

- Trong trường hợp bạn không đạt điểm IELTS, bạn vẫn có cơ hội đi học và theo học các khóa tiếng Anh tại Úc trước khi vào khóa chính.

Chương trình nghề luôn chú trọng những bài thực hành trên lớp, giúp bạn dễ dàng tìm việc sau tốt nghiệp.

Chi phí du học nghề:   

Chi phí theo học các chương trình du học nghề cũng hợp lý hơn nhiều, ước tính khoảng 96 - 288 triệu VNĐ/ năm. Các chương trình du học nghề cấp cao sẽ có chi phí cao hơn. 

Tại sao chương trình du học nghề Úc lại thu hút nhiều học sinh? 

Chương trình du học nghề Úc cho phép học sinh -sinh viên tiếp cận chương trình học linh hoạt bám sát thực tiễn. Chi phí học tập khá hợp lý so với các chương trình học bậc Đại học và Sau Đại học. Ngoài những điểm cộng trên, những khóa học nghề còn thu hút du học sinh bởi:

Cơ hội trải nghiệm chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Úc, đào tạo toàn diện về mọi mặt nhưng vẫn cân bằng việc rèn luyện kỹ năng mềm qua giờ học thực hành.

- Nếu bạn muốn tiếp tục học lên cao hơn ở bậc Cử Nhân, các cơ sở nghề vẫn có  các chương trình chuyển tiếp qua các trường đại học. 

- Mức chi phí học tập khá hợp lý cho phép bạn tiết kiệm phần nào tài chính mà vẫn được tốt nghiệp với bằng cấp chuẩn quốc tế. 

- Bạn được ở lại làm việc trong vòng 1,5 năm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn lựa chọn những ngành đang thiếu hụt nhân lực tại Úc và thể hiện được năng lực của bản thân, bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Úc. 

Nên chọn trường nào để du học nghề tại Úc?

Bên cạnh đó, các tổ chức đào tạo VET chính quy ở Úc bao gồm các học viện Kỹ thuật và Giáo dục Nâng cao (Technical and Further Education – TAFE) và các trường cao đẳng tư nhân.

Những học viện TAFE nổi tiếng và chất lượng bạn có thể tham khảo gồm:

- TAFE New South Wales 

- TAFE Queensland

- TAFE Western Australia

- TAFE South Australia

- TAFE in Tasmania

 

Tham gia sự kiện của IDP để tìm hiểu về chương trình học nghề và cập nhật xu hướng du học mới nhất, cơ hội học bổng, việc làm và cơ hội định cư trong năm 2023

Bạn đã sẵn sàng du học nghề tại Úc cùng IDP Việt Nam?

Du học nghề tại Úc là một giải pháp thông minh và tiết kiệm khi mang đến cho bạn cơ hội rèn luyện những kỹ năng thực tiễn vừa nâng cao cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp. Nếu bạn muốn biết thêm về chương trình du học nghề Úc, hãy liên hệ với IDP để được tư vấn mọi thông tin về quốc gia, trường và chương trình học hoàn toàn miễn phí. 

IDP Education là công ty tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 50 năm thành lập. IDP toàn cầu hiện có mạng lưới gồm 153 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia và giúp hơn 500.000 du học sinh thành công trên toàn thế giới. Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, IDP đã chắp cánh cho hàng ngàn  học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Ireland.

Tính đến năm 2022, IDP Việt Nam đã chính thức có 11 văn phòng trải dài khắp cả nước cùng các văn phòng trực tuyến đáp ứng nhu cầu tư vấn du học ở các địa phương khác.

T.D.V