Thứ năm, 8/12/2022, 16h57

Du học Singapore

Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu cùng nền kinh tế phát triển, du học Singapore là điều mà rất nhiều du học sinh mong muốn. Để giúp các học sinh đang có mong muốn theo học tại các trường học Singapore thuận lợi trong quá trình đi du học, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất trong quá trình du học trong bài viết dưới đây. Hãy tham khảo ngay bài viết để việc du học tại Singapore trở nên dễ dàng hơn. 

Du học Singapore - Những thông tin cần biết nhất năm 2023

Vì sao nên du học Singapore?

Với những chính sách ưu tiên hàng đầu cho nền giáo dục, Singapore đã trở thành một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng bậc nhất. Không chỉ vậy, khi du học Singapore, các học sinh quốc tế có thể lấy được bằng công nhận quốc tế từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới theo hình thức liên kết với những trường đại học lớn tại Mỹ, Anh,...

Các trường đại học công hay tư tại Singapore đều được kiểm định chất lượng giáo dục rất rõ ràng. Theo quy định của chính phủ Singapore, tất cả các trường tư trên đất nước này đều phải đăng ký với Hội đồng giáo dục để có thể hoạt động tại đây.

Trong thời buổi nền kinh tế mở cửa việc du học là rất tốt cho các học sinh nhằm tiếp cận với những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Tuy nhiên việc thực hiện các thủ tục để đi du học còn là vấn đề khó khăn với nhiều người. Vì vậy, bạn nên sử dụng sự hỗ trợ từ những công ty tư vấn du học.

Điều kiện để du học Singapore

Điều kiện du học Singapore với học sinh nhỏ hơn 15 tuổi

Khi du học tại Singapore, những học sinh nhỏ hơn 15 tuổi sẽ được đào tạo theo chương trình trung học O Level. Còn đối với những học sinh đã học hết lớp 9 tại Việt Nam sẽ có thể theo học chương trình O Level hay dự bị đại học. Sau đó, các học sinh có thể tham gia chương trình học cao đẳng, cao đẳng nâng cao và chương trình cử nhân.

Điều kiện du học Singapore chương trình đại học

Mỗi trường đại học tại Singapore lại có những yêu cầu đầu vào khác nhau cho từng chuyên ngành, từng bậc đào tạo. Tuy nhiên, những điều kiện chủ yếu với đầu vào cho bậc cử nhân gồm có:

- Học sinh đã tốt nghiệp THPT tại Việt Nam và đạt mức điểm tối thiểu trung bình học tập là 6.5. Đồng thời, học sinh còn phải đạt IELTS tối thiểu là 5.5.

- Du học sinh tại Singapore sẽ không phải chứng minh tài chính.

Đến với nền giáo dục của Singapore, học sinh sẽ được trải nghiệm lộ trình học như sau: Tiếng Anh - Dự bị Đại học - Đại học hay cao đẳng - cao đẳng nâng cao - cử nhân.

Điều kiện học sau đại học và thạc sĩ ở Singapore

- Học sinh phải tốt nghiệp tại 1 trường đại học đã được công nhận. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia học 1 chuyên ngành khác với chuyên ngành học ở bậc đại học

- Cùng với đó, học sinh còn phải đạt trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu từ 5.5 - 6.0 trở lên. Trong trường hợp, bạn chưa đạt điều kiện tiếng Anh, có thể đăng ký khóa học trước khi vào khóa học chính.

Có nên đi du học Singapore qua công ty tư vấn du học không?

Khi đi du học Singapore qua các công ty tư vấn du học, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

Lộ trình học tập rõ ràng và phù hợp nhất

Các công ty tư vấn du học sẽ cung cấp những thông tin về thị trường Singapore và hỗ trợ lên kế hoạch học tập phù hợp nhất cho bạn

Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục du học không tránh khỏi những khó khăn mà các học sinh hay phụ huynh không thể tự giải quyết được.Với sự hỗ trợ của các công ty tư vấn, bạn có thể rút ngắn thời gian và công sức.

Thông tin đầy đủ, chính xác và mới nhất

Các chuyên viên tư vấn đều là những người am hiểu và có kinh nghiệm trong việc du học. Không chỉ vậy, họ còn thường xuyên phải cập nhập những thông tin mới nhất về visa, học bổng, điều kiện, hồ sơ du học,...

Với những ưu điểm vượt trội như trên, các công ty tư vấn du học ngày càng được nhiều người lựa chọn trong quá trình du học.

Bạn có thể tham khảo ngay dịch vụ tư vấn du học uy tín của công ty BlueSea để giúp quá trình du học dễ dàng hơn.

Trong quá trình hình thành và phát triển, công ty du học BlueSea luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Với đội ngũ nhân viên trẻ luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, khi đến với BlueSea, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình về các trường học, chi phí hàng năm, học ngôn ngữ trong quá trình chuẩn bị du học. Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ thủ tục và hồ sơ cùng các điều kiện để giúp bạn có thể đi du học thành công. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình du học, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ nhanh chóng!

Văn phòng tư vấn miền Bắc:

Địa chỉ: 15 Vạn Phúc, Q.Ba Đình, Hà Nội.

Số điện thoại : 090 157 45 45 | (024) 38555777

Văn phòng tư vấn miền Trung:

Địa chỉ: 153 Đống Đa, Q.Hải Châu, Đà Nẵng.

Số điện thoại : 0901 58 45 45 | (0236) 3777555

Văn phòng tư vấn miền Nam:

Địa chỉ: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại : 0911 47 33 88 | (028) 54 39 9999