Thứ năm, 1/12/2022, 11h19

Hội đồng Anh ra mắt mạng lưới kết nối cựu du học sinh UK

Cựu du học sinh Anh (Alumni UK) sau khi hoàn tất chương trình học tập có thể kết nối với nhau thông qua một mạng lưới toàn cầu do British Council (Hội đồng Anh) khởi xướng.

Hội đồng Anh ra mắt mạng lưới kết nối cựu du học sinh UK - ảnh 1

Buổi ra mắt Alumni UK được giới thiệu trong khuôn khổ Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương - Going Global Asia Pacific 2022 đang diễn ra tại Singapore. A.T

Bắt đầu thử nghiệm vào tháng 2.2022, hơn 8.000 cựu sinh viên bày tỏ mong muốn tham gia cộng đồng chung Alumni UK từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ. Theo đó, dù mỗi cựu du học sinh Anh mang kiến thức và trải nghiệm mang tính cá nhân, nhưng đều có điểm chung là tích lũy cho mình những giá trị từ môi trường học tập Anh, hấp thụ văn hóa, xã hội, hình thành những trải nghiệm sống để mang về nhà những điều thú vị.

Khi tham gia cộng đồng Alumni UK, cựu du học sinh có thể kết nối với những người sống ở mọi nơi trên thế giới đã từng học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh. Mạng lưới mang tới những cơ hội đối thoại, hợp tác, giao lưu, xây dựng các kết nối mang mọi người lại với nhau để hợp tác giải quyết các thách thức toàn cầu.

Được biết các sinh viên đến từ khu vực châu Á Thái Bình Dương chiếm gần 50% trong số 600.000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Anh, trong đó có hơn 2.770 sinh viên đến từ Việt Nam.

Hội đồng Anh ra mắt mạng lưới kết nối cựu du học sinh UK - ảnh 2

Hai đại diện của Việt Nam trình bày tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương. A.T

Bà Hoàng Vân Anh, Giám đốc Chương trình Giáo dục và Xã hội của Hội đồng Anh, cho biết Việt Nam là một trong 5 quốc gia được Vương Quốc Anh ưu tiên phát triển giáo dục, hiện dẫn đầu về số chương trình liên kết đào tạo giữa hai bên. Những ngành hút du học sinh Việt gồm có quản trị kinh doanh, tài chính, giáo dục, công nghệ... Sau dịch Covid-19, chuyển đổi số trong giáo dục cũng làm thúc đẩy sự ra đời của nhiều nền tảng, công nghệ mới giúp hỗ trợ người dùng học online mọi lúc mọi nơi.

Không chỉ tạo mạng lưới kết nối các cựu du học sinh, Diễn đàn Giáo dục toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương (diễn ra từ 28.11-1.12) còn có nhiều cuộc thảo luận xoay quanh chủ đề giáo dục quốc tế sau Covid-19, đảm bảo công bằng và bình đẳng trong bối cảnh gia tăng chênh lệch về cơ hội giáo dục do dịch bệnh.

Diễn đàn có sự góp mặt của các nhà lãnh đạo uy tín trong lĩnh vực giáo dục từ Vương quốc Anh và khu vực châu Á Thái Bình Dương. Sau buổi ra mắt Alumni UK, vào tháng 3.2023, Hội đồng Anh tại Việt Nam cũng sẽ tổ chức các sự kiện gắn kết cựu sinh viên Vương quốc Anh tại Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 30 năm hoạt động.

Theo Anh Thư/TNO