Thứ tư, 25/5/2022, 16h04

Khảo sát năng lực ngoại ngữ học sinh khối 11 toàn thành phố

Trong hai ngày 26 và 27-5, TP.HCM sẽ tổ chức khảo sát năng lực ngoại ngữ trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 11 năm học 2021-2022.


TP.HCM sẽ tổ chức khảo sát năng lực tiếng Anh cho học sinh khối 11 toàn thành phố

Theo đó, 100% học sinh lớp 11 đang theo học tại các trường THPT công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện sẽ tham gia đánh giá các kỹ năng ngoại ngữ tiếng Anh thông qua bài khảo sát trực tuyến trong thời gian 105 phút. Những học sinh không thể thực hiện bài khảo sát theo lịch trên sẽ được tiến hành vào ngày 28-5.

Sở GD-ĐT TPHCM yêu cầu các trường THPT chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ kỳ khảo sát như: phòng máy vi tính, số lượng máy vi tính, tai nghe, đường truyền internet đảm bảo đủ điều kiện phục vụ cho kỳ khảo sát tại đơn vị.

Ngoài ra, các trường cần tập trung rà soát số lượng học sinh sử dụng máy tính bảng, điện thoại thông minh. Dự kiến từ ngày 29-5 đến 5-6, kết quả khảo sát sẽ được thống kê, phân tích từ đó đưa ra những đánh giá và kế hoạch hỗ trợ phù hợp.

Được biết, đây là lần thứ 2 TP.HCM tổ chức khảo sát năng lực tiếng Anh một cách quy mô theo hình thức trực tuyến cho toàn bộ học sinh khối 11. Trước đó, năm 2020, TP.HCM cũng đã tiến hành khảo sát trực tuyến năng lực tiếng Anh cho học sinh khối 9 và 11.

Thông qua kết quả khảo sát, thành phố đã xây dựng những đề án, kế hoạch giảng dạy môn học này nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong trường phổ thông.

Yến Hoa