Thứ sáu, 26/5/2023, 06h53

Lợi thế khi du học Thạc sĩ tại Anh

Có rất nhiều lý do khiến Anh là lựa chọn tốt nhất để theo học chương trình Thạc sĩ, từ chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới, bằng cấp công nhận toàn cầu, đến những kỹ năng cần thiết giúp nâng tầm giá trị của bản thân. Với việc hào phóng đưa ra hàng ngàn suất học bổng mỗi năm, đất nước này đang dẫn đầu thế giới về số lượng học bổng Thạc sĩ. 

Tại sao nên du học Thạc sĩ tại Anh? 

- Thời gian học ngắn: Lộ trình học tiêu chuẩn kéo dài 1 năm để lấy bằng Du học Thạc sĩ Anh. Bên cạnh đó cũng có các khóa học Thạc sĩ 2 năm bao gồm 1 năm học và năm còn lại bạn được tham gia chương trình Thực tập hưởng lương. 

- Chương trình học chuẩn quốc tế: Các trường Đại học tại Anh rất chú trọng cập nhật xu hướng mới nhất trong chương trình giảng dạy và nghiên cứu, học sinh sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để suy nghĩ, phân tích, và trình bày quan điểm cá nhân một cách có hệ thống và mang tính xây dựng. 

- Cơ hội việc làm rộng mở: Du học sinh đã tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ được ở lại Anh 2 năm để làm việc ở mọi lĩnh vực ngành nghề, không giới hạn số lượng. Các trường cũng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các công ty hàng đầu, định hướng cho bạn ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai.

Du học Thạc sĩ tại Anh luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho du học sinh

Điều kiện du học Thạc sĩ tại Anh  

Yêu cầu đầu vào cho chương trình Thạc sĩ khá cơ bản:    

-Tốt nghiệp Đại học với mức điểm GPA đạt từ 7.0 trở lên. 

-Tiếng Anh yêu cầu đầu vào từ IELTS 6.0 - 6.5 

-Đối với những sinh viên không đủ điều kiện vào thẳng khóa Thạc sĩ có thể đăng ký khóa Dự bị Thạc sĩ với mức yêu cầu đầu vào chỉ cần tốt nghiệp chương trình Cử nhân với mức điểm GPA lớn hơn 6.5 và điểm IELTS đạt tối thiểu 5.5.  

Chi phí du học Thạc sĩ tại Anh khá đa dạng dao động từ 12.000 GBP – 30.000 GBP.   

Những học bổng hấp dẫn tại các trường ở Anh

Nhằm tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế và thu hút nhân tài, các trường tại Anh luôn hỗ trợ rất nhiều học bổng giá trị 30% - 100% tùy vào năng lực học tập của học sinh, sinh viên, điển hình như:   

1.Học bổng Thạc Sĩ toàn phần của Đại học Exeter năm 2023 – 2024 cho học sinh xuất sắc toàn cầu. 

2.Học bổng Thạc sĩ toàn phần và hơn 30 suất học bổng trị giá £5.000 được cấp bởi chuyên ngành Quản lý từ Đại học Bath. 

3.Học bổng Thạc sĩ GREAT trị giá £10.000 của Đại học Westminster 

4.Học bổng Thạc sĩ trị giá £4.000 của Đại học Lincoln xét tự động đối với du học sinh Việt Nam 

5.Học bổng Thạc sĩ Think Big từ Đại học Bristol với giá trị lên đến 90% học phí. 

Theo đuổi bằng Thạc sĩ tại Anh có thể là một trải nghiệm không kém phần thử thách nhưng vẫn xứng đáng khi trang bị những kỹ năng giúp bạn sẵn sàng cho công việc và cuộc sống ngay sau khi ra trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về ngành học hút nhân lực và ngôi trường phù hợp với khả năng học tập của mình, IDP tổ chức sự kiện Ngày hội du học tháng 7/2023 cung cấp nhiều suất học bổng du học Anh và nhiều quốc gia khác với trị giá từ 30% đến 100%.   

Sự kiện do IDP tổ chức có quy mô hơn 100 trường tham dự, tổ chức tại 6 thành phố lớn bao gồm Hải Phòng, Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang.

Khi tham dự sự kiện, các bạn HS-SV có cơ hội trao đổi trực tiếp với các đại diện trường hàng đầu tại Anh và nhiều quốc gia khác như Australia, Mỹ, Canada, New Zealand, tư vấn chọn trường, ngành thu hút nhân lực và xét hồ sơ học tập ngay tại sự kiện. Các chuyên viên tư vấn IDP luôn chủ động giới thiệu học bổng cho các hồ sơ tiềm năng, giúp các bạn tiết kiệm phần nào chi phí du học. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được hoàn 100% lệ phí khi đăng ký thi IELTS cùng IDP tại sự kiện.  

  T.D.V