Thứ hai, 15/5/2023, 10h07

Lý do nên du học Canada bậc Trung học

Du học cấp 3 tại Canada dần phổ biến với du học sinh Việt Nam khi giúp các bạn trải nghiệm môi trường học quốc tế, nâng cao nền tảng Tiếng Anh và tạo bước đệm quan trọng vào những trường Đại học hàng đầu thế giới.  

Những điểm cộng khi du học THPT tại Canada

- Học tập và sinh hoạt trong môi trường Tiếng Anh từ sớm sẽ giúp học sinh thạo ngoại ngữ, dễ dàng bắt nhịp với chương trình học thuật và nghiên cứu khi theo học bậc học cao hơn trong tương lai.  

- Du học bậc Trung học tại Canada với hệ thống giảng dạy chuẩn quốc tế, dễ dàng chuyển tiếp đến bất cứ trường Đại học nào ở Canada. Bằng tốt nghiệp THPT Canada cũng được công nhận toàn thế giới. 

-  Chương trình học được thiết kế hài hòa với kiến thức lý thuyết và hoạt động ngoại khóa, xây dựng nhiều kỹ năng sống. Giáo viên và bộ phận tư vấn tại trường luôn chú trọng việc định hướng nghề nghiệp một cách toàn diện dựa trên sở thích và thế mạnh tiềm năng của mỗi học sinh. 

- Du học từ sớm cũng rèn luyện tính tự lập, thúc đẩy các bạn làm quen thầy cô, bạn bè và thích nghi với môi trường học tập, đây cũng là một lợi thế cho sự phát triển trong tương lai. 

Du học THPT tại Canada giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp cũng như kiến thức học thuật.

Điều kiện đầu vào khi du học cấp 3 tại Canada

Hầu hết những trường THPT tại Canada đều chấp nhận học sinh có học lực khá hoặc điểm trung bình 3 năm gần nhất 6.5/10 trở lên, không yêu cầu trình độ Tiếng Anh vì các trường đều có các khóa bổ trợ Tiếng Anh cho du học sinh. Tuy nhiên, với kết quả học tập và trình độ Anh ngữ tốt, kèm thư giới thiệu nếu có, việc xếp lớp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.  

So với những quốc gia khác, một trong những yếu tố giúp du học cấp 3 tại Canada thu hút nhiều học sinh bởi mức học phí hợp lý trong khoảng 209 - 367 triệu đồng/năm.  

Những học bổng bậc THPT hiện có dành cho du học sinh

Mỗi năm tại một số trường THPT Canada luôn có những suất học bổng hoặc những suất hỗ trợ dành cho các học sinh có học lực xuất sắc. Điển hình như:  

- Học bổng đầu vào và học bổng trong quá trình học trị giá từ 2,000 đến 5,000 CAD của trường Columbia College Vancouver 

- Học bổng trị giá lên đến 8,500 CAD từ Học viện TAIE International Institute. 

Bên cạnh hai trường kể trên, học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thêm những trường THPT tại Canada lâu đời và có chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất hàng đầu như Columbia International College, Alexander Academy, Bodwell High School hay Abbotsford School District. 

Du học cấp 3 tại Canada là một trong những lựa chọn tối ưu mà bậc phụ huynh có thể cân nhắc khi định hướng cho con mình. Tuy nhiên, bên cạnh sự động viên của gia đình, các bạn cũng phải có sự cố gắng trong suốt quá trình học tập.  

Tham gia sự kiện của IDP để cập nhật xu hướng du học và cơ hội học bổng trong năm 2023

Để biết thêm về chương trình du học cấp 3 tại Canada, hãy liên hệ các văn phòng IDP gần nhất. Tính đến năm 2022, IDP Việt Nam đã chính thức có 11 văn phòng tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vinh và Cần Thơ. Ngoài ra, IDP còn mở một số văn phòng trực tuyến đáp ứng nhu cầu tư vấn du học ở các địa phương khác. Các chuyên gia tư vấn IDP sẽ tư vấn giúp bạn chọn trường, tìm kiếm học bổng, hướng dẫn làm hồ sơ xin nhập học, thực hành phỏng vấn hoàn toàn miễn phí, với tỷ lệ xin visa du học thành công lên đến 95%. 

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 50 năm thành lập. IDP toàn cầu hiện có mạng lưới gồm 153 văn phòng tại 32 quốc gia và giúp hơn 500.000 du học sinh thành công trên toàn thế giới. Trong hơn 25 năm có mặt tại Việt Nam, IDP đã chắp cánh cho hàng ngàn HS-SV du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada, New Zealand và Ireland. 

T.D.V