Thứ bảy, 28/10/2023, 20h05

Mang hạnh phúc cho trẻ em

Sáng 28-10, Biti's chính thức triển khai dự án Biti's Happy Kids, mở đầu bằng sự kiện ra mắt Trạm Hạnh Phúc Biti's và cuốn sách “Happy Children”.


Ra mắt sách Happy Children hướng tới giáo dục trẻ hạnh phúc

Dự án Biti's Happy Kids được phát triển trên nền tảng triết lý hạnh phúc - tư vấn bởi GS.TS Hà Vĩnh Thọ - nguyên Giám đốc chương trình Trung tâm Tổng hạnh phúc Quốc gia Bhutan.

Dựa trên nên tảng triết lý hạnh phúc, Biti's Happy Kids hướng mỗi đứa trẻ tới ba kết nối: Kết nối bản thân, kết nối người khác và kết nối thiên nhiên. Nền tảng của cả 3 kết nối trên là sự chú tâm (cảm giác hiện hữu trong thực tại, cảm nhận được những điều đang diễn ra quanh mình một cách sâu sắc). Thực hành chú tâm sẽ giúp mỗi đứa trẻ phát triển toàn diện về thân-tâm-trí, thông qua các hoạt động rèn luyện thế chất và dinh dưỡng, nuôi dưỡng sự biết ơn và quan sát mọi người, sáng tạo qua việc chơi và tiếp xúc thiên nhiên.

Biti's Happy Kids tiếp nối hành trình gieo những hạt mầm hạnh phúc mà thương hiệu Biti's đã nỗ lực trong nhiều năm qua thông qua Trạm Hạnh Phúc Biti's, Trạm Hạnh Phúc online dựa trên nền tảng triết lý hạnh phúc từ GS.TS Hà Vĩnh Thọ. Trạm Hạnh Phúc Biti's hứa hẹn là nơi phụ huynh và các bé có cơ hội trải nghiệm trực tiếp các hoạt động trực quan, được thực hành triết lý hạnh phúc.

Dịp này, GS.TS Hà Vĩnh Thọ cũng ra mắt cuốn sách “Happy Children”, với nền tảng triết lý hạnh phúc là cơ sở khoa học để Biti's tham khảo và hiện thực hóa mong ước đem đến hạnh phúc cho trẻ em Việt Nam.


Tọa đàm về trường học hạnh phúc trong chương trình

Cuốn sách "Happy Children" sẽ đưa người đọc qua hành trình phát triển của trẻ, từ giai đoạn thời thơ ấu, bước vào trường học rồi chuyển qua những năm tháng thanh thiếu niên. Hiều về trẻ là nền tảng để phụ huynh có thể mang đến cho con trẻ một tuổi thơ hạnh phúc.

Chia sẻ về triết lý hạnh phúc, GS.TS Hà Vĩnh Thọ bày tỏ: Để hiểu về hạnh phúc cho người lớn đã khó, hiểu về hạnh phúc cho trẻ lại càng là một bài toán khó hơn và cần được được quan tâm. Cuốn sách "Happy Children" giúp ba mẹ tiếp cận với những hướng dẫn hữu ích về kỹ năng hạnh phúc, có thể ứng dụng trong gia đình.

Yến Hoa