Thứ sáu, 22/3/2024, 17h03

Máy chiếu - Giải pháp cho phòng học thông minh xu hướng giáo dục hiện đại

Theo s phát trin bùng n ca thi đi công ngh 4.0, nn giáo dc toàn cu luôn dch chuyn đ đáp ng s thay đi không ngng ca xã hi. Đ đáp ng tiêu chí hin đi, tin li, mt phòng hc thông minh không th thiếu mt thiết b nghe nhìn h tr ti ưu chính là MÁY CHIU. Cùng theo chân Nam Trung, chúng ta s cùng nhau đào sâu v nhng công dng hu ích ca máy chiếu khi ng dng vào ging dy nhé!

1. Bài ging trc quan sinh đng, tăng năng sut hc tp

Việc sử dụng máy chiếu trong giảng dạy hiện đang là xu thế tất yếu, thay thế phần lớn cho phấn trắng, bảng đen truyền thống. Nâng cấp bài giảng nhàm chán trở nên sống động, thú vị hơn, tăng khả năng chú ý của học sinh tập trung vào bài học giúp rút ngắn thời gian hiểu bài.

Giúp việc sử dụng các công cụ soạn thảo như Word, Excel hay PowerPoint giúp cho nội dung bài giảng được tối ưu hóa và chuyên nghiệp hơn. Kết hợp lồng ghép vào bài giảng những màu sắc, âm thanh, hình ảnh, video... dẫn chứng cho những nội dung lý thuyết khô khan giúp cho học sinh cảm thấy hấp dẫn, hứng thú, tiếp thu bài học nhanh chóng.

Máy chiếu được xem như cầu nối giữa giáo viên và học sinh, sự xuất hiện của máy chiếu đã tạo dựng nên môi trường học tập hiện đại, tiên tiến.

2. Tn dng hiu qu thi gian hc tp

Trở thành biện pháp hiệu quả giúp loại bỏ mô hình dạy học thụ động truyền thống, giáo viên không phải viết lên bảng hạn chế tối đa “khoảnh khắc im lặng trống rỗng” tránh việc học sinh bị phân tâm khỏi bài giảng tránh xu hướng nói chuyện riêng trong giờ học và làm phiền học sinh khác.

Một công dụng khác của máy chiếu được rất nhiều giáo viên ưa thích chính là tiết kiệm thời gian viết bảng. Không những làm mất thời gian mà việc viết bảng đôi khi cũng gây khó khăn cho học sinh khi nét chữ nhỏ dẫn đến các em ngồi xa khó xem.

Thay vào đó, Nam Trung gợi ý giáo viên có thể sử dụng máy chiếu để chiếu hình ảnh lên màn hình lớn to rõ giúp học sinh dễ theo dõi bài học. Giáo viên có thể chuẩn bị sẵn bài giảng tại nhà giúp tiết kiệm thời gian viết khi đến lớp. Bài học dễ dàng lặp lại ở các lớp khác nhau mà không cần viết đi viết lại nhiều lần, giữ năng lượng giảng dạy cho giáo viên khi có máy chiếu là một thiết bị hỗ trợ đắc lực.

3. Bo v sc khe, thân thin vi môi trưng

Nỗi lo ám ảnh của phụ huynh khi con em đến độ tuổi đi học đó là vấn nạn “Cận thị học đường”. Một trong những tác dụng to lớn của máy chiếu trong dạy học mà không có thiết bị nghe nhìn nào có thể so được, hỗ trợ phụ huynh giải quyết vấn đề trên với khả năng có thể chiếu trên màn hình to.

Với màn chiếu kích thước lớn từ 120 inch đến 200 inch có thể đáp ứng phòng học sức chứa từ 50 đến 200 học sinh tham dự. Nội dung trình chiếu to rõ dễ quan sát ở bất kỳ góc ngồi nào trong phòng học.

Ngoài ra, “Bụi phấn” - Thách thức “vô hình” đối với học sinh và giáo viên mang nhiều nguy cơ về sức khỏe đáng báo động. Ngoài những lợi ích về khả năng tương tác và truyền tải hình ảnh nhưng hơn hết máy chiếu lại rất thân thiện với môi trường. Việc sử dụng máy chiếu giúp giảm thiểu đến hơn 60% bụi phấn tại các phòng học, giúp bảo vệ sức khỏe cho giáo viên lẫn học sinh.

4. Nam Trung gi ý mt vài loi máy chiếu thông dng

Là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp toàn bộ các giải pháp máy chiếu - màn chiếu cho lớp học, hội trường, tòa nhà, văn phòng, quảng cáo ngoài trời... Dày dặn kinh nghiệm thi công các công trình lớn, giá trị trên toàn quốc. Nam Trung mách nhỏ cho bạn các dòng máy chiếu thông dụng, phù hợp sử dụng trong phòng học như: Epson EB-E01, Optoma PX390+, ViewSonic PA503SB...

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, thi công, lắp đặt... Quý khách hàng liên hệ hotline: 0822 318 318 - (số nội bộ: 104) hoặc 0912 322 779.

PV

Công ty Cổ Phần Đầu Tư KT TM Nam Trung

Trụ sở chính: 45 Thạch Thị Thanh, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Miền Trung: Số 138 Tống Phước Phổ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Miền Bắc: Số 67 Hàng Giấy, P.Đông Xuân, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.