Thứ ba, 28/5/2024, 13h28

Nâng cao kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho tài xế xe ôm

Hệ thống Head Visacoop vừa phối hợp với Trung tâm công tác xã hội Công đoàn - Liên đoàn Lao động quận Bình Tân (TP.HCM) tổ chức chương trình tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho nghiệp đoàn xe ôm công nghệ trên địa bàn.


Tài xế xe ôm công nghệ được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Hoạt động còn nhằm hưởng ứng tháng công nhân lần thứ 16 và chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công Đoàn Việt Nam (28-7-1929/ 28-7-2024).

Tại chương trình, các đoàn viên, công nhân lao động, tài xế xe ôm công nghệ được hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop chia sẻ những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của lái xe an toàn và chấp hành quy định, phán đoán trước rủi ro khi tham gia giao thông cũng như được trải nghiệm máy lái xe mô phỏng RT, thử thách kỹ năng lái xe an toàn vượt thử thách trên xe máy.


Tài xế xe ôm công nghệ được trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn bằng máy lái xe mô phỏng RT

Ông Trịnh Văn Tuấn đánh giá chương trình hết sức ý nghĩa khi trang bị các kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ tài xế xe ôm công nghệ. “Tính chất công việc của chúng tôi phải lưu thông trên đường mỗi ngày và đối diện với nhiều phương tiện lưu thông khác. Việc được trang bị các kiến thức, kỹ năng lái xe giúp chúng tôi nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chấp hành các quy định an toàn giao thông, biết cách phán đoán, phòng tránh rủi ro, từ đó tham gia giao thông có trách nhiệm, mang đến an toàn cho khách hàng và cả bản thân”, ông Tuấn cho hay.

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề mang tính toàn cầu. Tại Việt Nam, trong những năm qua công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, tai nạn giao thông hàng năm liên tục giảm ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Tuy nhiên, phải thẳng thắn nhìn nhận tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra tai nạn còn lớn. Những hậu quả của tai nạn giao thông vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng.


Hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop chia sẻ những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của lái xe an toàn cho các tài xế xe ôm công nghệ

Xác định việc ngăn chặn thương vong do tai nạn giao thông là một trong những mục tiêu phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

Với các giải pháp đồng bộ của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói chung và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tình hình tai nạn giao thông trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến, giảm thiểu tử vong và thương tích do va chạm giao thông gây ra.

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện Hệ thống Head Visacoop bày tỏ  hy vọng công tác tuyên truyền, tập huấn góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông cho các tài xế xe ôm công nghệ. Qua đó xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng được văn minh, an toàn.

Dịp này, hệ thống Head Visacoop còn tổ chức thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất cho người tham gia chương trình.

Hà Khánh