Thứ hai, 20/5/2024, 16h50

Phối hợp nâng cao giáo dục an toàn giao thông

Tại xã Bà Điểm (huyện Hóc Môn TP.HCM) vừa diễn ra ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên. Hoạt động do Hệ thống Head Visacoop phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức.


Người dân được hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn

Tham gia ngày hội có các đại biểu: Phan Văn Nhựt - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; ông Trần Minh Trung - Chủ tịch Hội Nông dân xã; ông Khuất Quang Ngữ - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã; bà Nguyễn Thị Ánh Thi - Phó Bí thư Đoàn xã; đại diện ban công tác mặt trận, các đoàn thể ấp và nhân dân trên địa bàn xã.

Ngày hội diễn ra sôi nổi, hiệu quả, an toàn. Người tham gia được hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop chia sẻ những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của lái xe an toàn và chấp hành quy định, phán đoán trước rủi ro khi tham gia giao thông; cũng như được trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn vượt thử thách trên xe máy.

Ông Nguyễn Xuân Bách - Trưởng phòng lái xe an toàn Công ty TNHH TM DV Honda Visacoop cho biết, ngày hội an toàn giao thông là hoạt động thường niên. Việc tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh niên, góp phần thực hiện chủ đề năm.

Qua đó, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Hóc Môn trong việc tham gia giữ gìn, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời, thể hiện sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 


Tham gia các hoạt động tại ngày hội, người dân được nhận quà từ ban tổ chức

Có thể thấy, trong những năm qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Tai nạn giao thông hàng năm liên tục giảm ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra tai nạn còn lớn.

Những hậu quả của tai nạn giao thông vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Theo số liệu thống kê của Bộ Công an, trong năm 2023 tỷ lệ trẻ em thương vong do tai nạn giao thông là 7,8% tổng số nạn nhân tai nạn giao thông, tức là khoảng 2.100 trẻ em thương vong.

Trước thực tiễn này, với các giải pháp đồng bộ của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông nói chung và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, các tổ chức thì tình hình tai nạn giao thông trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến, sẽ giảm thiểu tử vong và thương tích do va chạm giao thông gây ra.

Dịp này, Head Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Hà Khánh