Thứ ba, 11/6/2024, 14h57

Trang bị kiến thức, kỹ năng ATGT cho thế hệ trẻ

Những hậu quả của tai nạn giao thông vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Việc ngăn chặn thương vong do tai nạn giao thông đối với thế hệ trẻ là một trong những mục tiêu phát triển của đất nước.


Thanh niên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kỹ năng lái xe an toàn

Tại Trường THCS Đồng Đen (xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) vừa diễn ra ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và kỹ năng lái xe an toàn cho hơn 100 đoàn viên thanh niên và khách mời. Hoạt động do Hệ thống Head Visacoop phối hợp chính quyền địa phương tổ chức.

Tham dự ngày hội có các đại biểu của xã Vĩnh Lộc A: ông Dương Thanh Tâm - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng ủy xã, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã; ông Trần Vũ Phúc - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân xã; bà Nguyễn Thị Ngọc Hiền - Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội phụ nữ xã; bà Nguyễn Kim Diễm - Bí thư Đoàn xã; ông Phan Văn Rội - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã; bà Nguyễn Thị Rô - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã.


Thanh niên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Tại chương trình, thanh niên và khách mời tham gia sôi nổi, được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn.

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề mang tính toàn cầu. Tại Việt Nam, trong những năm qua công tác bảo đảm trật tự ATGT tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, tai nạn giao thông hàng năm liên tục giảm ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Riêng địa bàn TP.HCM, theo Công an TP.HCM, thời gian qua, tai nạn giao thông đường bộ được kéo giảm ở cả 3 tiêu chí, không xảy ra tình trạng tụ tập, chạy xe gây rồi trật tự công cộng.


Hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kiến thức an toàn giao thông đến người tham gia ngày hội

Có thể thấy, những hậu quả của tai nạn giao thông vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng. Xác định việc ngăn chặn thương vong do tai nạn giao thông đối với thế hệ trẻ là một trong những mục tiêu phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trong tình hình mới và đặc biệt là Chỉ thị số 31 ngày 21-12-2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh.

Với các giải pháp đồng bộ của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự ATGT nói chung và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tình hình tai nạn giao thông trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến, giảm thiểu tử vong và thương tích do va chạm giao thông gây ra.


Các thanh niên tham gia ngày hội sôi nổi được nhận quà từ ban tổ chức

“Chúng tôi hy vọng ngày hội tập huấn giúp thanh niên tham gia giao thông có trách nhiệm hơn, qua đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn”, ông Nguyễn Xuân Bách - Trưởng phòng lái xe an toàn Công ty TNHH TM DV Honda Visacoop bày tỏ.

Dịp này, HEAD Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Hà Khánh