Thứ sáu, 10/5/2024, 16h03

Chung tay xây dựng văn hóa giao thông văn minh

Tiếp tục hoạt động tập huấn kiến thức an toàn giao thông (ATGT) và lái xe an toàn, Hệ thống Head Visacoop vừa phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn tổ chức chương trình với sự tham gia của hơn 150 sinh viên và khách mời.


Sinh viên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Tại chương trình, sinh viên và khách mời được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn.

“Buổi tập huấn giúp sinh viên tham gia giao thông có trách nhiệm hơn, giảm thiểu được tai nạn khi tham gia giao thông. Các em tham gia nghiêm túc và phát biểu sôi nổi cùng với hướng dẫn viên lái xe an toàn”, ông Nguyễn Xuân Bách - Trưởng phòng lái xe an toàn Công ty TNHH TM DV Honda Visacoop cho biết.

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề mang tính toàn cầu. Tại Việt Nam, trong những năm qua công tác bảo đảm trật tự ATGT tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, tai nạn giao thông hàng năm liên tục giảm ở cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương.

Tình hình trật tự ATGT quý I năm 2024 cơ bản được kiềm chế. Số người chết vì TNGT quý I năm 2024 tiếp tục được kiềm chế và kéo giảm với cùng kỳ năm 2023. Ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính từng bước được kiềm chế trong điều kiện nhu cầu giao thông, số lượng phương tiện tiếp tục gia tăng nhanh, vượt xa tốc độ phát triển của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông và năng lực vận tải công cộng.

Tuy nhiên, phải thẳng thắn nhìn nhận tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ xảy ra tai nạn còn lớn. Những hậu quả của tai nạn giao thông vẫn là sự mất mát không gì bù đắp được đối với nhiều cá nhân, gia đình và cả cộng đồng.

Xác định việc ngăn chặn thương vong do tai nạn giao thông đối với thế hệ trẻ là một trong những mục tiêu phát triển của đất nước, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT đường bộ trong tình hình mới và đặc biệt là Chỉ thị số 31 ngày 21-12-2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh.


Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội  trong công tác bảo đảm trật tự ATGT sẽ góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh

Trong chỉ thị xác định rõ “Công tác bảo đảm trật tự ATGT cho lứa tuổi học sinh là nhiệm vụ rất quan trọng, là một trong những ưu tiên hàng đầu trong tổng thể công tác bảo đảm trật tự ATGT, vừa có tính cấp bách trước mắt vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài, cần được thực hiện một cách quyết liệt, kiên trì, thường xuyên, liên tục để bảo vệ và xây dựng thế hệ công dân tương lai có văn hoá giao thông văn minh, góp phần phát triển bền vững đất nước”.

Để làm được việc này, mọi người dân Việt Nam cùng cần phải cố gắng thực hiện quy định pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức tham gia giao thông. Đặc biệt vai trò từ phía trường học phải là những đơn vị tiên phong trong thực hiện quy định pháp luật đồng thời xung kích, đi đầu trong tuyên truyền vận động gia đình, bạn bè cộng đồng xung quanh cùng xây dựng văn hóa giao thông.

Với các giải pháp đồng bộ của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự ATGT nói chung và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, tình hình tai nạn giao thông trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến, sẽ giảm thiểu tử vong và thương tích do va chạm giao thông gây ra. 

Dịp này, HEAD Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Hà Khánh