Thứ tư, 10/1/2024, 15h37

Nestlé đầu tư thêm 100 triệu USD, tiếp tục mở rộng sản xuất tại thị trường Việt Nam

Ngày 8-1, Nestlé Việt Nam vừa công bố đầu tư thêm 100 triệu USD nhằm tăng gấp đôi công suất chế biến các dòng cà phê chất lượng cao tại nhà máy Trị An, tỉnh Đồng Nai, nâng tổng vốn đầu tư tại nhà máy này lên tới hơn 500 triệu USD.


Dây chuyền sản xuất viên nén Nescafé Dolce Gusto tại nhà máy Nestlé Trị An, tỉnh Đồng Nai

Hiện các sản phẩm cà phê sản xuất tại nhà máy Trị An đã được xuất khẩu đi hơn 29 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, Nestlé còn là đơn vị thu mua cà phê lớn nhất với tổng chi phí thu mua từ Việt Nam hàng năm lên tới 700 triệu USD.

Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Binu Jacob - Tổng Giám đốc công ty cho biết: “Dự án là minh chứng cho cam kết đầu tư dài hạn của Nestlé tại Việt Nam. Dự kiến khi đi vào hoạt động, công suất của nhà máy sẽ tăng lên gấp đôi, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường trong nước và khai thác hiệu quả dư địa xuất khẩu, đưa Việt Nam trở thành trung tâm cung ứng cà phê giá trị cao cho thế giới. Đồng thời, thông qua dự án này, chúng tôi cũng mong muốn có thể tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tiếp tục mở rộng các hoạt động đầu tư lâu dài tại Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển kinh tế bền vững và thịnh vượng của đất nước”.

Sản xuất cà phê bền vững là một trong những hướng đi quan trọng của Nestlé tại Việt Nam. Bên cạnh đầu tư cho công nghệ sản xuất, nhà máy Trị An luôn là nhà máy tiên phong trong phát triển bền vững thông qua việc sử dụng năng lượng sạch, năng lượng sinh khối, áp dụng kinh tế tuần hoàn trong quản lý chất thải và bảo tồn tài nguyên nước.

Theo đó, mỗi năm nhà máy Trị An có thể giảm hơn 14.000 tấn CO2 phát thải trong quá trình chế biến cà phê. Ngoài ra, 100% bã cà phê sau sản xuất được nhà máy tái sử dụng làm nguyên liệu sinh khối. Nước thải trong quá trình sản xuất cà phê cũng được xử lý, tái chế, tái sử dụng cho lò hơi, giúp nhà máy tiết kiệm hơn 112.000 m3 nước/năm.

Tính đến nay, Tập đoàn Nestlé đã đầu tư gần 830 triệu USD thông qua Công ty TNHH Nestlé Việt Nam với 4 nhà máy và 2 trung tâm phân phối. Riêng tại tỉnh Đồng Nai, công ty đang vận hành 3 nhà máy, trong đó Trị An là một trong những nhà máy sản xuất lớn nhất tại Việt Nam, cũng là một trong những nhà máy chế biến cà phê có quy mô và công nghệ hiện đại nhất trong khu vực của tập đoàn. Hiện nay, nhà máy đang sản xuất các sản phẩm cà phê với các thương hiệu quen thuộc bao gồm Nescafé, Nescafé Dolce Gusto, Nespresso, Starbucks và Blue Bottle.

An Hạ