Thứ sáu, 15/12/2023, 13h34

Nestlé tiếp tục lọt Top doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam

Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) vừa công bố Top 100 các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) năm 2023. Trong số này, Nestlé Việt Nam tiếp tục là đơn vị dẫn đầu trong Top 100 “Doanh nghiệp bền vững năm 2023” trong lĩnh vực sản xuất. Bên cạnh đó, công ty cũng nằm trong Top 5 doanh nghiệp tiên phong thực hiện kinh tế tuần hoàn và cắt giảm phát thải các-bon.


Giám đc điu hành tp đoàn Nestlé ông Mark Schneider công b khi đng d án Canh tác cà phê bn vng theo mô hình nông lâm kết hp ti Vit Nam

Đây là năm thứ 3 liên tiếp doanh nghiệp này được ghi nhận là doanh nghiệp bền vững nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất.

Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam (CSI) được VCCI chủ trì tổ chức theo sự chỉ đạo của Chính phủ, với sự phối hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Từ năm nay, chương trình có thêm sự tham gia của Ban Kinh tế Trung ương trong Ban chỉ đạo Chương trình. Đây là sự bảo chứng cho mức độ uy tín ngày càng nâng cao của Chương trình CSI.  

Chương trình CSI 2023 được cập nhật gồm 130 chỉ số trong đó có 82 chỉ số cơ bản về tuân thủ pháp luật và 48 chỉ số nâng cao về việc xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh lành mạnh nhằm đảm bảo các lợi ích lâu dài, bền vững cho các đối tác và các bên liên quan khác. Nestlé Việt Nam đã xuất sắc đạt được các chỉ số này và được xếp vị trí hàng đầu trong số 500 doanh nghiệp nộp hồ sơ tham gia chương trình.

“Với tầm nhìn trở thành công ty toàn cầu gắn kết địa phương, tiên phong trong phát triển bền vững, Nestlé Việt Nam đã và đang nỗ lực không ngừng thực hiện các giải pháp và sáng kiến trên tất cả các phương diện gồm môi trường, xã hội, và quản trị; đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của đất nước. Thông qua sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác tại Việt Nam, chúng tôi đã tạo ra các tác động tích cực với cộng đồng, môi trường và hành tinh. Kết quả xếp hạng CSI với vị trí dẫn đầu trong 3 năm liên tục là sự ghi nhận đáng tự hào đối với những nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc thực hiện cam kết đầu tư lâu dài và vì sự phát triển bền vững của Việt Nam” - ông Binu Jacob - Tổng giám đốc công ty cho biết.

Khánh Hà