Thứ ba, 30/1/2024, 16h37

New Zealand hỗ trợ học sinh Việt Nam

Chính phủ New Zealand vừa công bố chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học năm 2024 (New Zealand Schools Scholarships - NZSS) với các suất học bổng đặc quyền dành riêng cho học sinh Việt Nam. Theo đó, chương trình nhận đơn ứng tuyển từ nay đến ngày 17-3-2024.

Học bổng NZSS là sáng kiến của Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) được triển khai từ năm 2019. Chương trình là minh chứng cho cam kết của New Zealand trong việc hỗ trợ Việt Nam phát triển thế hệ công dân toàn cầu thế kỷ 21. Đây là chương trình học bổng Chính phủ New Zealand đầu tiên và duy nhất dành cho học sinh bậc trung học với hình thức ứng tuyển độc đáo, giúp các em có cơ hội thể hiện tối đa tiềm năng của bản thân. Chính vì vậy, thời gian qua NZSS đã được đón nhận rộng rãi và được đánh giá cao từ phía phụ huynh, học sinh và các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Sau thời gian gián đoạn vì đại dịch Covid-19, chương trình được tái khởi động vào năm 2023 bởi Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Học sinh nhận học bổng NZSS năm 2023 cùng phụ huynh và đại diện các cơ quan Chính phủ New Zealand chụp ảnh lưu niệm

Ông Ben Burrowes (Giám đốc khu vực châu Á của ENZ) cho biết: “Học bổng NZSS được thiết kế để ngày càng có thêm nhiều học sinh Việt Nam tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến của New Zealand. Với cam kết duy trì và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giáo dục với Việt Nam, ENZ rất vui mừng tiếp tục triển khai chương trình NZSS trong năm nay”.

NZSS 2024 mang đến cơ hội tiếp cận học bổng vào một trong 18 trường trung học New Zealand và chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam

Được biết, điểm mới trong chương trình năm nay là các ứng viên nếu không đạt học bổng NZSS vẫn sẽ được trao thêm cơ hội thứ hai, đó là Ban học bổng tiếp tục cân nhắc những ứng viên này cho các học bổng khác từ các trường trung học New Zealand. Cơ chế xét tuyển kép này đảm bảo ứng viên có thể tối đa hóa cơ hội nhận học bổng khi nộp đơn ứng tuyển. Học sinh trung học có nguyện vọng ứng tuyển học bổng NZSS cần đáp ứng các tiêu chí theo quy định, bao gồm điểm trung bình (GPA) từ 8 trở lên và chứng chỉ tiếng Anh tương đương với IELTS 5.0 (thông tin về học bổng NZSS 2024 xem tại: https://bit.ly/NZSS2024-01)

PV