Thứ bảy, 30/3/2024, 10h29

Phụ huynh trải nghiệm học tập cùng con

Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS vừa qua có tổ chức chương trình “Cùng con đi học, ba mẹ đã thử?” dành cho những phụ huynh có nguyện vọng tìm hiểu và trải nghiệm chương trình quốc tế Oxford - Anh quốc.

Tại đây, bà Vũ Ngọc Anh (đại diện chương trình Lead with Oxford đến từ Nhà xuất bản ĐH Oxford, Anh quốc) chia sẻ rằng, theo nhiều chuyên gia giáo dục, giờ đây, điểm số đã không còn là thước đo duy nhất và quan trọng nhất với các bậc phụ huynh. Ngược lại, chính niềm vui cùng sự hứng khởi của con khi theo đuổi tri thức mới là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ.

“Chương trình quốc tế Oxford có cách tiếp cận niềm vui học tập dựa trên nguyên lý học sinh khỏe mạnh hơn sẽ học tập tốt hơn. Đặc biệt hơn, từ năm 2024, chương trình sẽ đưa vào giảng dạy bộ môn mới là phát triển bền vững. Môn học này giúp các học sinh hiểu được vai trò của bản thân, cá nhân mình trong cộng đồng; từ đó, có trách nhiệm với những tác động của mình đến sự sống” - bà Vũ Ngọc Anh thông tin.

Tại Trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, chương trình quốc tế Oxford giảng dạy 7 môn học gồm: Sức khỏe - quản lý cảm xúc xã hội, tiếng Anh, toán, khoa học, khoa học máy tính, dự án kỹ năng toàn cầu, phát triển bền vững. Với mỗi cấp lớp, học sinh có những cách tiếp cận khác nhau nhưng đều dựa trên giá trị nền tảng “lấy niềm vui làm trọng tâm trong học tập”.

Dịp này, trường cũng triển khai lớp học trải nghiệm cho phụ huynh, được giảng dạy bằng tiếng Anh những nội dung đúc kết từ các bài giảng thực tế tại UTS giúp phụ huynh hiểu thêm về chương trình…

Thc Trân