Thứ hai, 28/3/2022, 16h41

Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam tiếp tục hành trình mang dinh dưỡng lành đến với trẻ em nghèo, khuyết tật

Hơn 11 triệu hộp sữa đậu nành Fami trị giá gần 40 tỷ đồng đã được Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao tặng cho các em học sinh tiểu học từ năm 2016.

Sáu năm trước, từ những trăn trở về thực trạng Việt Nam có đến hơn ¼ trẻ em, nhất là trẻ ở vùng sâu, vùng xa đối mặt với tình trạng thấp còi, thiếu hụt dinh dưỡng, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam (gọi tắt là Quỹ Khuyến học) ra đời. Đây là một Quỹ xã hội hoạt động độc lập, phi lợi nhuận với mục đích chính là khuyến học và phát triển giáo dục, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, cải thiện điều kiện chuyên cần và nâng cao kết quả học tập của học sinh. Được thành lập bởi Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi, Quỹ hoạt động dựa trên nguồn ngân sách tự huy động trên cơ sở tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Trung thành với sứ mệnh đặt ra, từ năm 2016 đến nay, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã tài trợ hàng triệu hộp sữa đậu nành miễn phí đến với trẻ em, góp nguồn dinh dưỡng lành cho các em học sinh trên cả nước phát triển sức khỏe và thể chất, hỗ trợ học tập. Thống kê cho thấy, đã có hơn 11,4 triệu hộp sữa đậu nành Fami trị giá gần 40 tỷ đồng được trao miễn phí đến tận tay cho 794.000 lượt học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn của 16 tỉnh thành trên toàn quốc, gồm: Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hải Dương, Thái Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An và Quảng Ngãi.

Các em học sinh sử dụng sữa Fami để bổ sung dinh dưỡng, phát triển trí tuệ và thể chất.

Riêng năm 2021, Quỹ đã cấp miễn phí 587 nghìn hộp sữa đậu nành Fami Canxi và sữa đậu nành Fami Kid trị giá 2,5 tỷ đồng cho học sinh nghèo, học sinh khuyết tật tại 5 tỉnh khu vực phía Bắc là Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Nam Định. Đây là các tỉnh còn nhiều trường hợp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày, nâng cao thể chất, tiếp tục học tập và phát triển.

Nhiều năm liền, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam trao tặng sữa đậu nành Fami cho các em học sinh vùng sâu vùng xa trên cả nước.

Cùng với hàng triệu hộp sữa được trao tặng miễn phí, nhiều năm qua, Quỹ còn thực hiện nhiều chương trình hành động vì cộng đồng, như chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em không lớn”; tổ chức các buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng; tổ chức, tài trợ các hoạt động vui chơi bổ ích giúp trẻ em tăng cường vận động, kích thích sáng tạo, kết hợp các hình thức lồng ghép giáo dục cho phụ huynh, nhà trường và các em học sinh về dinh dưỡng học đường. Trong năm 2022, Quỹ dự kiến sẽ tiếp tục tặng sữa và tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em học sinh hộ nghèo, khuyết tật, cận nghèo, trẻ em vùng sâu vùng xa…

Quỹ Khuyến học tổ chức nhiều hoạt động thú vị với mục tiêu đưa đến các thông tin dinh dưỡng bổ ích cho các em học sinh.

Đằng sau những thành quả đạt được, là mục tiêu nhân văn và tôn chỉ vì cộng đồng của Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam. Đây cũng chính là kim chỉ nam cho mọi nỗ lực mà Quỹ đã, đang và sẽ tiến hành. Với sứ mệnh mang đến nguồn dinh dưỡng tốt đẹp, lành mạnh cho trẻ em Việt Nam, Quỹ khuyến học mong muốn san sẻ phần nào với phụ huynh gánh nặng trong chi phí mua sữa cho trẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, đặc biệt là người dân những vùng sâu, vùng xa về tầm quan trọng của sữa đối với thế hệ tương lai.

Hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến với thế hệ tương lai của đất nước vẫn đang được tiếp tục. Ngày càng có nhiều hộp sữa giàu dinh dưỡng, giàu đạm lành tính từ đậu nành được trao tận tay các em thiếu nhi, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng. Tất cả là những nỗ lực không ngừng nghỉ từ Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam, vì một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ.

T.D.V