Thứ tư, 15/3/2023, 10h49

Quỹ khuyến học sữa đậu nành Việt Nam và hành trình gieo những hạt mầm dinh dưỡng lành

Trung thành với sứ mệnh đặt ra, từ năm 2016 đến nay, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã tài trợ hàng triệu hộp sữa đậu nành miễn phí đến với trẻ em, góp nguồn dinh dưỡng lành cho các em học sinh trên cả nước phát triển sức khỏe và thể chất, hỗ trợ học tập.

Từ những trăn trở về thực trạng Việt Nam có đến hơn 1/4 trẻ em, nhất là trẻ ở vùng sâu, vùng xa đối mặt với tình trạng thấp còi, thiếu hụt dinh dưỡng, Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam (gọi tắt là Quỹ Khuyến học) đã được Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi thành lập từ năm 2016. Đây là một Quỹ xã hội hoạt động độc lập, phi lợi nhuận với mục đích chính là khuyến học và phát triển giáo dục, tăng cường sức khỏe, nâng cao thể chất, cải thiện điều kiện chuyên cần và nâng cao kết quả học tập của học sinh. Quỹ hoạt động dựa trên nguồn ngân sách tự huy động trên cơ sở tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Các em học sinh sử dụng sữa đậu nành Fami để bổ sung dinh dưỡng, phát triển sức khỏe và thể chất.

Kể từ đó đến nay, Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam cùng Công ty Sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy (thành viên của Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi) đã triển khai cấp miễn phí hơn 12,3 triệu hộp sữa đậu nành Fami trị giá hơn 44 tỷ đồng cho hơn 854 ngàn lượt học sinh tiểu học và trung học cơ sở của 1.519 trường tại 19 tỉnh thành trên toàn quốc.

Riêng năm 2022 vừa qua; từ nguồn đóng góp tự nguyện, tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong cả nước (với tổng thu là 4 tỷ 220 triệu đồng); Quỹ đã cấp miễn phí hơn 928 nghìn hộp sữa đậu nành Fami, Fami Canxi và Fami Kid trị giá hơn 4 tỷ đồng cho học sinh thuộc 8 tỉnh Yên Bái, Lai Châu, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Nam Định, Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng. Đây là các tỉnh còn nhiều trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vì vậy những hộp sữa từ Quỹ sẽ giúp các em cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày, nâng cao thể chất, tiếp tục học tập và phát triển.

Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam đã, đang và sẽ luôn được Vinasoy đặt nhiều tình cảm, tâm huyết nhất với cam kết đồng hành và triển khai bền bỉ, mạnh mẽ.

Đặc biệt, trong sự kiện kỷ niệm 25 năm thành lập vào tháng 12/2022, Vinasoy đã cam kết sẽ trao tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam số tiền 25 tỷ đồng, như một lời cảm ơn chân thành của Vinasoy đến với cộng đồng. Theo thông lệ, cứ mỗi 5 năm, trong lễ kỷ niệm thành lập, Vinasoy đều dành tặng Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam một số tiền tương ứng với số năm hình thành và phát triển. Đây sẽ là nguồn kinh phí ý nghĩa để Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam hoạt động mạnh mẽ trong những năm tới.

Cùng với hàng triệu hộp sữa được trao tặng miễn phí, nhiều năm qua, Quỹ còn thực hiện nhiều chương trình hành động vì cộng đồng, như chương trình “Dinh dưỡng lành cho trẻ em khôn lớn”; tổ chức các buổi tập huấn, chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng; tổ chức, tài trợ các hoạt động vui chơi bổ ích giúp trẻ em tăng cường vận động, kích thích sáng tạo, kết hợp các hình thức lồng ghép giáo dục cho phụ huynh, nhà trường và các em học sinh về dinh dưỡng học đường. Đầu tư giáo dục kiến thức cho các em học sinh chính là cách Quỹ Khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam và Vinasoy tạo nền tảng cho sự phát triển thể chất trước mắt và kiến thức lâu dài cho hàng triệu học sinh thụ hưởng.

Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu nâng cao thể trạng, chất lượng cuộc sống cho trẻ em một cách hiệu quả.

Mục tiêu nhân văn và tôn chỉ vì cộng đồng của Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam cũng chính là kim chỉ nam cho mọi nỗ lực mà Quỹ đã, đang và sẽ tiến hành. Với sứ mệnh mang đến nguồn dinh dưỡng lành mạnh từ tự nhiên cho trẻ em Việt Nam, Quỹ khuyến học mong muốn san sẻ phần nào với phụ huynh gánh nặng trong chi phí mua sữa cho trẻ, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức trong cộng đồng, đặc biệt là người dân những vùng sâu, vùng xa về tầm quan trọng của sữa đối với thế hệ tương lai.

Hành trình mang nguồn dinh dưỡng lành đến với thế hệ tương lai của đất nước vẫn đang được tiếp tục với tất cả tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ từ Quỹ khuyến học Sữa đậu nành Việt Nam. Sẽ ngày càng có nhiều hộp sữa giàu dinh dưỡng lành từ đậu nành được trao tận tay các em thiếu nhi, vì một thế hệ trẻ Việt Nam phát triển toàn diện về tầm vóc, thể lực và trí tuệ.

T.D.V