Thứ sáu, 24/2/2023, 10h27

Thêm một ngân hàng lớn giảm lãi suất cho vay

Cùng vào cuộc với nhiều ngân hàng lớn, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) triển khai gói tín dụng 20.000 tỉ đồng, cho vay ưu đãi với mức giảm lãi suất tối đa 3%.
Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa thông báo triển khai gói cho vay ưu đãi cùng với chính sách giảm và ưu đãi lãi suất.
Thêm một ngân hàng lớn giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.
ACB giảm lãi suất cho vay tối đa 3%
Cụ thể, từ ngày 23-2, ACB chính thức triển khai gói cho vay có quy mô lên đến 20.000 tỉ đồng với lãi suất thấp hơn biểu lãi suất tối đa đến 3%/năm.
Song song với ưu đãi lãi suất vay cho khách hàng mới, ACB tiếp tục duy trì chính sách giảm 1% lãi suất cho vay so với cho khách hàng hiện hữu đang có khoản vay đến kỳ thay đổi lãi suất và giao dịch chính tại ngân hàng.
Đặc biệt, ACB ban hành thêm thêm chính sách giảm 2% lãi suất cho các khách hàng doanh nghiệp, cá nhân có khoản vay đến kỳ thay đổi lãi suất và chỉ sử dụng duy nhất sản phẩm, dịch vụ như vay tiền, tiền gửi thanh toán, bảo lãnh, thanh toán quốc tế và thẻ tín dụng.
Riêng đối với doanh nghiệp tại TP HCM, ACB còn dành 2.000 tỉ đồng cho chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp phối hợp với Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh TPHCM thực hiện.
Trước đó, hàng loạt ngân hàng lớn cũng vào cuộc hạ lãi suất cho vay. Đơn cử Agribank thông báo khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng, nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường. Thời gian thực hiện điều chỉnh lãi suất tối đa đến 31-12 và thời gian áp dụng lãi suất điều chỉnh kéo dài từ 31-1-2023 đến hết 31-12-2024.
VietinBank cũng công bố dành gói tín dụng 10.000 tỉ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7%/năm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ mới phát triển hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2023.
Thy Thơ (theo NLĐ)