Thứ năm, 6/8/2020, 16h02

Tới lượt Ba Lan phát hiện hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc

Các gói hạt giống bí ẩn nghi được gửi từ Trung Quốc đã làm dấy lên mối lo ngại “khủng bố sinh học” ở Ba Lan, sau khi một số người dân Ba Lan bắt đầu nhận được các bưu kiện này dù không đặt hàng.
Các gói hạt giống bí ẩn được nghi gửi từ Trung Quốc đã xuất hiện ở Ba Lan /// Chụp màn hình Xiaomist
Các gói hạt giống bí ẩn được nghi gửi từ Trung Quốc đã xuất hiện ở Ba Lan. CHỤP MÀN HÌNH XIAOMIST
Đài truyền hình Ba Lan TBP ngày 6.8 đưa tin một cư dân từ thành phố Jaworzno, miền nam
Ba Lan là một trong những người đầu tiên nhận được bưu kiện chứa các gói hạt giống bí ẩn nghi được gửi từ Trung Quốc.
Người phụ nữ lo ngại về gói bưu kiện có chữ Trung Quốc chứa các gói hạt giống bí ẩn nên đã giao nộp cho cơ quan có thẩm quyền.
Cơ quan kiểm tra hạt giống và thực vật Ba Lan cho rằng những hạt giống không xác định trên có thể gây ra mối đe dọa cho vụ mùa của người dân địa phương.
Tới lượt Ba Lan phát hiện hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc - ảnh 1
Các gói hạt giống bí ẩn được gửi đến nhiều địa chỉ ở Mỹ. REUTERS
Người đứng đầu Cơ quan giám sát, kiểm dịch thực vật Ba Lan, ông Agnieszka Sahajdak thậm chí cảnh báo rằng các gói hạt giống bí ẩn có thể gây ra mối đe dọa về "khủng bố sinh học".
“Đây có thể coi là khủng bố sinh học. Nếu cỏ dại hoặc bệnh tật phát triển mạnh và gây ra tổn thất lớn, điều này có thể hiểu là khủng bố sinh học”, ông Sahajdak nói.
Hàng ngàn gói bưu kiện chứa hạt giống bí ẩn nghi gửi từ Trung Quốc gần đây đã được ghi nhận ở nhiều nơi trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Mỹ, Canada và châu Âu.
Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đó lên tiếng bác bỏ các bưu kiện chứa hạt giống bí ẩn có liên quan Trung Quốc, lưu ý rằng các dấu bưu điện trên những gói bưu kiện cho thấy nguồn gốc đã bị giả mạo.
Theo Danh Toại/TNO