Thứ ba, 16/1/2024, 14h20

UAVS Pre-Departure 2024 - Ngày hội du học Úc

Vào ngày 13-1 vừa qua, Hội Du học sinh Việt Nam tại bang New South Wales, Australia (UAVS-NSW) đã tổ chức chương trình “UAVS Pre-Departure 2024 - Ngày định hướng du học Úc”. Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được tổ chức thường niên tại TP.HCM và Hà Nội.


Các booth của các hội du học sinh Việt Nam của các trường tư vấn cho người tham dự về các vấn đề như nhà ở, cơ hội việc làm, tips học tập...

Ngày định hướng du học Úc - UAVS Pre-Departure 2024 được tổ chức với mong muốn giúp các bạn du học sinh có cái nhìn tổng quan về du học Úc cũng như hiểu thêm về cuộc sống, sinh hoạt, học tập, làm việc và giải trí tại Úc. Bên cạnh đó, UAVS Pre-Departure 2024 cũng là một sân chơi cho các bạn du học sinh có cơ hội kết nối với bạn bè cùng trang lứa và giao lưu với đại diện của các hội sinh viên đến từ nhiều trường Đại học danh tiếng tại Úc như Đại học Sydney, Đại học Macquarie, và Đại học New South Wales. Thông qua sự kiện lần này, các bạn du học sinh sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc sống du học sắp tới, từ đó có thêm nguồn động lực và cảm hứng trước khi bước chân qua một trang sách mới của cuộc đời.

Chương trình UAVS Pre-Departure 2024 - Ngày định hướng du học Úc đã được diễn ra với sự tham gia của gần 100 bạn học sinh, sinh viên đã và đang chuẩn bị cho hành trình du học Úc trong học kỳ sắp tới.


Các diễn giả đến tham dự và chia sẻ tại chương trình

“UAVS Pre-Departure 2024 - Ngày định hướng du học Úc” đã được tổ chức theo mô hình Talkshow kết hợp các Booth tư vấn, dự kiến thu hút hơn 100 bạn sinh viên tham gia, cùng sự góp mặt của các hội sinh viên, các đại diện tuyển sinh các trường đại học trong vai trò Mentor. Ngoài ra, Pre-Departure 2024 cũng đã có sự góp mặt của ba diễn giả dày dạn kinh nghiệm để chia sẻ về các cơ hội việc làm, trải nghiệm học tập và các hoạt động ngoại khóa trong quá trình du học Úc. Đó là anh Bùi Hoàng Phi - tốt nghiệp ngành Kỹ sư phần mềm (Software Engineering) và hiện đang là Trợ giảng Khoa nghiên cứu Khoa Học Máy Tính tại Đại học Sydney; anh Lê Nguyễn Trường Huy - đang theo học ngành Quản trị Nhân sự (Human Resources Management) và là thực tập sinh ngành quản trị nhân sự (Recruitment Trainee) của công ty Adecco Vietnam; chị Lương Nhật Ánh Ngọc - đang theo học ngành Thiết kế Tương tác (Interactive Design), nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Đại học Macquarie và Phó Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW).

Chị Lương Nhật Ánh Ngọc - Phó Chủ tịch hội Sinh viên Việt Nam tại bang New South Wales (UAVS-NSW) chia sẻ tại chương trình: “Các bạn sinh viên du học sinh nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm có liên quan đến ngành học của mình, phần lớn các trường đều có các hội nhóm về business, IT, science… việc tham gia các hội nhóm có liên quan đến ngành học của mình sẽ giúp các bạn kết nối được với mạng lưới sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp tại trường, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho sau này khi các bạn tìm kiếm cơ hội phát triển cho ngành nghề mình chọn”.


Ngày hội thu hút sự tham gia của hơn 100 bạn học sinh, sinh viên

UAVS được thành lập vào ngày 25-3-2018, dưới sự hỗ trợ từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney và được chính quyền bang NSW công nhận là một tổ chức sinh viên phi lợi nhuận, UAVS-NSW đã liên tục tổ chức các hoạt động bổ ích cho sinh viên. Các hoạt động chính của Hội bao gồm những chuỗi sự kiện định hướng phát triển nghề nghiệp như UAVS Startup Challenge - Step Up Your Game (Cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho sinh viên Việt Nam

tại Sydney), Journey to the Big 4 (Hành trình đến 4 Công ty Kiểm toán hàng đầu), The Age of Clicking (Webinar về Digital Marketing), UAVS Business Case Challenge (Cuộc thi phân tích tình huống kinh doanh thực tế với chủ đề E-Commerce), Đêm nhạc hội The Intro, Sydney Go (sự kiện chào đón tân sinh viên), UAVS Hackatrix (cuộc thi lập trình, phát triển phần mềm) đã thu hút sự chú ý và tham dự đông đảo của cộng đồng du học sinh và cựu du học sinh Việt

Nam. Đặc biệt trong năm 2022 và 2023, UAVS-NSW đã tổ chức chuỗi sự kiện ngày hội việc làm “UAVS Career Fair”, thu hút hơn 300 người tham dự mỗi năm.

Thủy Phạm