Thứ hai, 23/10/2023, 16h34

Chung tay kéo giảm tai nạn giao thông

Thời gian qua, công tác triển khai thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP.HCM được các đơn vị quan tâm với nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ, qua đó góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông đúng luật từ đó kéo giảm các vụ tai nạn.


Người dân được hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Tại xã UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) vừa diễn ra ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho người dân. Chương trình do Hệ thống Head Visacoop phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức.

Tại ngày hội, người dân được hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông, nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn và giải pháp phòng tránh; phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, những tác hại của việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông và các quy định xử phạt. Bên cạnh đó, người dân còn được trang bị những kỹ năng lái xe an toàn.

Ngày hội diễn ra sôi nổi, người dân tham gia tích cực. Chị Nguyễn Cẩm Nương đánh giá ngày hội có ý nghĩa thiết thực. Trong bối cảnh giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra, phổ biến là không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường… thì tập huấn an toàn giao thông góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng, cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông.


Người dân xã Vĩnh Lộc B tham gia trao đổi kiến thức an toàn giao thông với hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop

Mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng. Vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm; trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên.

Theo Ban An toàn Giao thông TP.HCM, công tác triển khai thực hiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông được quan tâm với nhiều giải pháp quyết liệt và đồng bộ, qua đó đã góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông; góp phần tích cực trong công tác kéo giảm tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm 2023, giảm hơn 10% trên cả 3 mặt so với cùng kỳ năm 2022.


Người dân xã Vĩnh Lộc B được tập huấn kỹ năng lái xe an toàn ngoài thực tế

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện Hệ thống Head Visacoop hy vọng qua ngày hội công tác tuyên truyền pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông của người dân đạt hiệu quả. Qua đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các giới, các tầng lớp nhân dân để thực hiện tốt phong trào “toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, góp phần kéo giảm 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bị thương.

Dịp này, HEAD Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Hà Khánh