Thứ ba, 11/10/2022, 14h43

Hơn 900 học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn giao thông

Ngày 10/10, Hệ thống HEAD Visacoop phối hợp với Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (Huyện Hóc Môn, TP.HCM) tổ chức Ngày hội An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai năm 2022.

Dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop, hơn 900 học sinh được trang bị các kỹ năng cơ bản khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy như đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi xe an toàn, nhận diện các biển báo giao thông, các tình huống thường gặp khi đi trên đường… Đồng thời, các em còn được tổ chức trải nghiệm máy tập lái xe RT.

Học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Cừ (Huyện Hóc Môn, TP.HCM) tham gia Ngày hội ATGT cho nụ cười ngày mai 

Tai nạn giao thông là vấn đề mang tính toàn cầu, cũng là thách thức lớn đối với Việt Nam. Học sinh các cấp học là nhóm dễ bị tổn thương trong quá trình tham gia giao thông bởi nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể tới nhận thức của các em chưa được đầy đủ. Vấn đề đặt ra chính là làm thế nào để tăng cường ý thức tham gia giao thông cho học sinh, tăng cường nhận thức ATGT cho các bậc phụ huynh. Để thực hiện được điều đó, cần có sự phối hợp từ gia đình – nhà trường – xã hội.

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện Hệ thống HEAD Visacoop cho biết, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT và lái xe an toàn trong trường học trên địa bàn TP.HCM được đơn vị phối hợp tổ chức hàng năm. Qua đó, ông hy vọng chương trình sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về ATGT, hình thành thói quen tham gia giao thông văn minh, an toàn, góp phần đảm bảo trật tự ATGT.

Thu Hằng