Thứ ba, 14/7/2020, 19h36

“Little Stories” - Học tiếng Anh qua những câu chuyện ngắn


Bìa b
 sách “Little Stories”

Bộ sách “Little Stories” được viết bởi Stacey Riches (giáo viên tiếng Anh) và Claire Luong (du học sinh tại Mỹ). Cả hai tác giả đã đưa ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và mong muốn truyền tải đến nhiều bạn trẻ qua 10 quyển sách tiếng Anh cơ bản trong bộ “Little Stories”.

Với nhiều hình thức luyện tập kỹ năng tiếng Anh thì việc học thông qua những câu chuyện ngắn là phương pháp được chú trọng. Những câu chuyện thú vị, bổ ích giúp người học dễ dàng “thẩm thấu” ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, hào hứng…

“Little Stories” là bộ sách vừa chơi, vừa học tiếng Anh qua những câu chuyện văn học ngoại văn cực ngắn, dễ đọc, dễ học và mau ghi nhớ… Bộ sách như một kho tàng tổng hợp những câu chuyện, kiệt tác văn học nước ngoài: Từ truyện kể Thomas Edison và phát minh bóng đèn, Lý thuyết con gián, Thất bại là mẹ thành công… cho đến các tác phẩm kinh điển: Cây táo yêu thương, Mục đích sống của một chú chó…

Những câu chuyện ngắn được hai tác giả viết bằng tiếng Anh nguyên bản, tự nhiên, gần gũi giúp người học phát triển vốn từ vựng và nâng cao kiến thức sử dụng văn pháp… Điểm nhấn của sách có lẽ ở phần từ vựng mới/ khó được bôi đậm, có chú thích riêng và có cả phiên âm quốc tế để bạn đọc có thể luyện tập phát âm. Cuối mỗi câu chuyện sẽ kèm theo những châm ngôn sống, thành ngữ, tục ngữ… mang tính nhân văn sâu sắc.

Điều làm bộ sách “Little Stories” đặc biệt là, nhóm tác giả xây dựng nên 10 quyển sách, tổng hợp nhiều chủ đề, câu chuyện khác nhau. Bạn tùy thích lựa chọn một trong 10 quyển sách bất kỳ, dành 15-30 phút mỗi ngày để đọc. Nếu có thể đọc một cuốn sách bằng tiếng Anh đầu tiên, bạn sẽ thêm hứng khởi để bắt đầu cho việc đọc cuốn thứ 2, thứ 3… với những nội dung phong phú và đa dạng.

Thông qua việc đọc nhiều mẩu chuyện hội thoại có chứa từ vựng và mẫu câu thông dụng sẽ giúp não bạn ghi nhớ và hình thành phản xạ giao tiếp thực tế.

Bộ sách “Little Stories” được Công ty Zenbooks phát hành chính thức và phổ biến trên khắp cả nước. Được biết, Zenbooks cũng tiếp tục phát hành những đầu sách tiếng Anh từ lớp 1 đến 12, được sự biên soạn bởi cô Mai Lan Hương, giúp người học nâng cao trình độ và nắm vững kiến thức tiếng Anh một cách sâu rộng. 

N.Khôi