Thứ ba, 18/4/2023, 00h05

Nâng cao kỹ năng an toàn giao thông cho thanh niên

Ngày 16-4, tại Công viên văn hóa xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã diễn ra ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã.


Thanh niên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop  trang bị kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Hoạt động do Hệ thống HEAD Visacoop phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật, luật giao thông đường bộ cho đoàn viên, thanh niên.

Tại ngày hội, các đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop  trang bị các kiến thức về Luật Giao thông, văn hóa tham gia giao thông và kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn. 

Tham gia chương trình, Đặng Minh Quân đánh giá hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông có ý nghĩa thiết thực, ý nghĩa. Mặc dù biết sử dụng các phương tiện xe gắn máy, mô tô tham gia giao thông nhưng không phải thanh niên nào cũng am hiểu đầy đủ các quy định của luật an toàn giao thông, cũng như lái xe đúng cách. Đặc biệt, trong bối cảnh giao thông vẫn diễn biến phức tạp, tình trạng vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều đối với độ tuổi học sinh, sinh viên.


Thanh niên được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop  trang bị kiến thức an toàn giao thông

Phổ biến là thực trạng học sinh, sinh viên chưa đủ tuổi điều khiển xe máy đến trường; học sinh đi xe đạp dàn hàng ngang, đùa nghịch dưới lòng đường, lạng lách, đánh võng; không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; vượt đèn đỏ; tình trạng ùn tắc trước cổng trường trong giờ vào học, giờ tan trường…

“Do đó, ngày hội tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn không những trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn góp phần xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong đoàn viên, thanh niên”, Đặng Minh Quân nhấn mạnh.

Hiện mỗi năm, tai nạn giao thông đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng hoặc trở thành tàn phế, để lại những hậu quả, mất mát nặng nề, lâu dài cho gia đình và xã hội. Vấn đề đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên luôn được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai quyết liệt, đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông luôn được xem là một trong những giải pháp quan trọng, với sự tham gia tích cực của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp.


HEAD Visacoop tặng mũ bảo hiểm cho các thanh niên tham gia chương trình

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop cho biết: “Chúng tôi hy vọng buổi tập huấn giúp thanh niên tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo trật tự an toàn. Theo đó, mỗi thanh niên còn trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an tòa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong phạm vi cả nước”.
Dịp này, HEAD Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Trí Hoàng