Thứ hai, 20/11/2023, 15h30

Người dân TP.HCM được tập huấn, nâng cao kiến thức an toàn giao thông

Tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Q.10, TP.HCM), đông đảo người dân vừa được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn.


Người dân quận 10 được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Hoạt động diễn ra sôi nổi, người dân tham gia tích cực, nghiêm túc. “Buổi tập huấn giúp mọi người tham gia giao thông có trách nhiệm hơn, góp phần đảm bảo trật tự, cũng như giảm thiểu được tai nạn khi tham gia giao thông”, ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện Hệ thống Head Visacoop cho hay.

Tai nạn giao thông luôn là vấn đề mang tính toàn cầu. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm, tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 1,35 triệu người và làm cho hơn 50 triệu người khác lâm vào cảnh thương tật vĩnh viễn suốt đời.

Tại Việt Nam, trong những năm qua công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Tai nạn giao thông liên tục giảm ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương. Chiến lược quốc gia về an toàn giao thông đường bộ đã xác định tầm nhìn đến năm 2045, Việt Nam không còn nạn nhân tử vong hay bị thương do tai nạn giao thông đường bộ. Đây là khát vọng hết sức nhân văn dù rất khó để thực hiện.


Người dân quận 10 tham gia phát biểu sôi nổi chương trình tập huấn an toàn giao thông

Tại TP.HCM, thực hiện năm an toàn giao thông 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, quyết tâm kéo giảm ít nhất 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2022, giảm số vụ ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút và hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng ùn ứ cục bộ tại một số tuyến đường, giao lộ có mật độ giao thông cao.

TP.HCM mong muốn sự đồng hành tham gia, hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn trong việc góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Vì sự văn minh và phát triển của TP, vì sự an toàn cho mọi người, vì lợi ích thiết thực của cộng đồng, TP kêu gọi người dân tham gia đóng góp bằng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, bằng những việc làm thiết thực của mỗi cá nhân và tập thể.


Người dân quận 10 được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống Head Visacoop tập huấn kỹ năng lái xe an toàn ngoài thực tế

Đồng thời, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, phường, xã, thị trấn xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm phải tập trung, quyết tâm thực hiện, góp phần xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Dịp này, Head Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Hà Khánh