Thứ ba, 25/4/2023, 16h38

Tặng hơn 1.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Bình Chánh

Cùng với việc được nhận mũ bảo hiểm, các em học sinh còn được hướng dẫn các bước đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong lúc tham gia giao thông.


Các em học sinh được tặng mũ bảo hiểm và được hướng dẫn các bước đội mũ đúng cách

Hệ thống HEAD Visacoop vừa tổ chức chương trình trao tặng 1.066 mũ bảo hiểm và hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Tham dự chương trình có ông Trần Văn Hiệp - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Lộc A và toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường.


Trong chương trình, các em học sinh còn được hướng dẫn cách ngồi sau xe máy an toàn khi tham gia giao thông

Qua hoạt động ý nghĩa, nhân văn này, nhân viên của Hệ thống HEAD Visacoop còn hướng dẫn học sinh các bước đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện trong lúc tham gia giao thông và cách ngồi sau xe máy, xe đạp an toàn.

Học sinh Nguyễn Thu Hường hào hứng chia sẻ: “Con rất thích chương trình. Ngoài việc được tặng mũ bảo hiểm xinh xắn, nhắc nhở chúng con đội mũ khi tham gia giao thông, mà qua hướng dẫn của các chú hướng dẫn viên, chúng con còn biết đến 3 bước đội mũ đúng cách. Đó là đội mũ bảo hiểm sao cho vành trước mũ song song với chân mày và cách chân mày khoảng 2 ngón tay; điều chỉnh 2 quai mũ sao cho không bị xoắn và ôm sát tai; cài khóa mũ sao cho quai mũ vừa khít dưới cằm. Con sẽ hướng dẫn cho các bạn khác nếu các bạn chưa biết đội mũ đúng cách”.


Các em học sinh hào hứng tham gia vẽ mũ bảo hiểm

Qua các nghiên cứu cho thấy, tác dụng của đội mũ bảo hiểm đúng cách sẽ làm giảm 42% nguy cơ tử vong và giảm tới 69% các thương tích vùng mặt và đầu nếu không may xảy ra tai nạn. Đội mũ bảo hiểm là một phương pháp hữu hiệu nhất nhằm hạn chế tối đa các chấn thương về phần đầu ở trẻ em. Việc đội mũ bảo hiểm sẽ có rất nhiều lợi ích hơn nếu phụ huynh chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop cho biết, việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông là rất cần thiết, không chỉ đảm bảo an toàn cho trẻ mà còn tạo nề nếp, ý thức chấp hành luật lệ giao thông từ khi còn nhỏ, góp phần thúc đẩy một môi trường giao thông an toàn, văn minh. Để làm được điều này, quan trọng là các phụ huynh học sinh phải luôn làm gương cho các con trong việc tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, trong đó có đội mũ bảo hiểm.


Phụ huynh học sinh được trang bị kỹ năng lái xe an toàn

Ông Nguyễn Xuân Bách bày tỏ kỳ vọng những chiếc mũ bảo hiểm được trao đến tay các em học sinh là hành trang cùng các em đến trường an toàn. Qua chương trình, phụ huynh học sinh cũng hiểu đúng hơn về tác dụng của mũ bảo hiểm, từ đó quan tâm đội mũ cho con khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe máy, xe đạp điện nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

Bên cạnh trao tặng mũ bảo hiểm, chương trình còn tổ chức hoạt động cho học sinh vẽ nón. Đồng thời, hướng dẫn các phụ huynh học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn theo giáo trình phòng tránh và phán đoán rủi ro khi tham gia giao thông của Honda Việt Nam; các kỹ năng lái xe như cua cọc, kỹ năng thăng bằng ván hẹp…

Thanh Giang