Thứ bảy, 13/5/2023, 17h37

Tập huấn an toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên

Qua tập huấn, tuyên truyền, mỗi đoàn viên thanh niên biết được những quy định cơ bản về pháp luật an toàn giao thông để tham gia giao thông đúng cách, an toàn hơn.


Đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II được thực hành lái xe bằng máy mô phỏng RT

Hệ thống HEAD Visacoop vừa phối hợp với Đoàn trường Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình II (TP.HCM) tổ chức tập huấn kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn cho 100 đoàn viên thanh niên.

Tại buổi tập huấn, hướng dẫn viên Nguyễn Đình Quốc Việt đã chia sẻ nhiều thông tin, nội dung hữu ích về an toàn giao thông, kỹ thuật lái xe an toàn như: kiểm tra xe trước khi vận hành, tư thế lái xe chuẩn, khả năng quan sát; đội mũ bảo hiểm đúng cách…

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên còn được hướng dẫn viên của HEAD Visacoop hướng dẫn thực hành lái trên máy lái xe mô phỏng RT, thử thách kỹ năng lái xe an toàn trên xe gắn máy.


Đoàn viên thanh niên được thử thách kỹ năng lái xe an toàn trên xe gắn máy

Tham gia tập huấn, Mai Phương Thúy cho biết: “Đây là hoạt động hữu ích giúp chúng tôi vừa được thực hành lý thuyết và thực hành lái xe an toàn; cũng như nhận diện được các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn xe mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông”.

An toàn giao thông trường học luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an TP.HCM, thời gian gần đây, tình hình vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng.

Tính từ cuối năm 2022 đến đầu tháng 3-2023 đã có hơn 240 trường hợp vi phạm; trong năm 2022 và quý I năm 2023, toàn TP.HCM xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến các vụ tai nạn giao thông không chỉ đối với các học sinh, sinh viên mà còn cho cả những người tham gia giao thông khác. Ngoài ra, tình trạng phụ huynh lấn chiếm lòng đường, lề đường khi đưa đón con em cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ùn tắc và tai nạn giao thông.


Hoạt động tập huấn thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia sôi nổi

Để nâng cao ý thức tự giác cho học sinh, sinh viên, các nhà trường luôn đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền pháp luật giao thông đến học sinh, sinh viên cũng như xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn tại khu vực cổng trường, trong đó có sự phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp để thực hiện.

Qua hoạt động tập huấn, tuyên truyền mỗi học sinh, sinh viên biết được những quy định cơ bản về pháp luật giao thông đường bộ, kiến thức về an toàn giao thông. Từ đó, bên cạnh việc tham gia giao thông an toàn, học sinh, sinh viên còn là những tuyên truyền viên tích cực để cùng vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành tốt luật pháp giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc.

“Chúng tôi hy vọng sau buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có được các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn”, ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện HEAD - Visacoop nói.

Dịp này, HEAD Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến 250 suất.

Khánh An