Thứ hai, 29/4/2024, 10h35

Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn

Là chủ đề Ngày hội an toàn giao thông lần 2 năm 2024, do Huyện Đoàn Bình Chánh, Công an huyện Bình Chánh, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Visacoop, Đoàn xã Bình Hưng và các mặt trận - đoàn thể vừa phối hợp tổ chức tại chung cư Him Lam xã Bình Hưng.


Người dân được trải nghiệm máy lái xe mô phỏng RT

Ngày hội diễn ra sôi nổi, hiệu quả, an toàn. Người tham gia được hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop chia sẻ những kiến thức bổ ích về tầm quan trọng của lái xe an toàn và chấp hành quy định, phán đoán trước rủi ro khi tham gia giao thông; cũng như được trải nghiệm máy lái xe mô phỏng RT, thử thách kỹ năng lái xe an toàn vượt thử thách trên xe máy.


Người tham gia được hướng dẫn viên của Hệ thống Head Visacoop chia sẻ những kiến thức về an toàn giao thông

Ông Nguyễn Xuân Bách - Trưởng phòng lái xe an toàn Công ty TNHH TM DV Honda Visacoop cho biết, ngày hội an toàn giao thông là hoạt động thường niên. Việc tổ chức nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật liên quan đến lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, xây dựng ý thức chấp hành pháp luật và thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho đoàn viên, thanh niên, góp phần thực hiện chủ đề năm.

Qua đó, phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn huyện Bình Chánh trong việc tham gia giữ gìn, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Đồng thời thể hiện sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luậ về trật tự an toàn giao thông bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. 


Tham gia các hoạt động tại ngày hội, người dân được nhận quà từ ban tổ chức

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn” là chủ đề xuyên suốt của năm 2023, đã phát huy được điểm mạnh là nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông của người dân. Cũng với chủ đề này, năm 2024, TP.HCM tiếp tục đưa tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến với đông đảo người dân.

Năm 2024 cũng là năm thực hiện Chỉ thị 31 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho trẻ em ở lứa tuổi học sinh. Đây cũng sẽ là một trọng tâm để mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông cho toàn xã hội. Trong đó, những người lớn, các phụ huynh phải có trách nhiệm gìn giữ môi trường tham gia giao thông an toàn, và đảm bảo an toàn cao nhất cho trẻ em.

Dịp này, Head Visacoop còn tổ chức ngày hội thay nhớt miễn phí lên đến hàng trăm phần.

Hà Khánh