Thứ hai, 29/5/2023, 16h22

Trang bị kỹ năng lái xe an toàn cho thanh niên

Kỷ niệm kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890/19-5-2023), 112 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911/5-6-2023) và hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2023, ngày 28-5, tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc (TP.HCM), hệ thống HEAD Visacoop phối hợp với Ban chấp hành Đoàn Khu công nghiệp tổ chức ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông năm 2023.


Các thanh niên được tập huấn kỹ năng lái xe an toàn ngoài thực địa

Tham dự chương trình có ông Mai Ngọc Đức Thịnh - Phó Bí thư Đoàn Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Thành phố; ông Nguyễn Văn Hưng - Bí thư Đoàn Khu công nghiệp Vĩnh Lộc; bà Phạm Thị Hậu - Phó Bí thư Đoàn Khu công nghiệp Vĩnh Lộc; ông Nguyễn Xuân Bách - Trưởng phòng lái xe an toàn Công ty TNHH TMDV Visacoop.

Ngày hội được tổ chức nhằm nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức của đoàn viên, thanh niên đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu những vi phạm và tai nạn giao thông.

Tại ngày hội, thanh niên được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của HEAD Visacoop phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông; quá trình tham gia giao thông, thanh niên cần chú ý chấp hành Luật Giao thông đường bộ và yêu cầu kiểm soát của lực lượng chức năng. Khi lái xe tập trung quan sát, tuân thủ hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường, đèn tín hiệu, đi đúng phần đường, làn đường quy định, chú ý tốc độ và khoảng cách an toàn cho phép. Đồng thời, thanh niên được tuyên truyền “đã uống rượu bia thì không lái xe” và được trang bị những kỹ năng lái xe an toàn.


Thanh niên được tập kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Để ngày hội thêm sôi nổi, ban tổ chức còn tổ chức cuộc thi “Rung Chuông vàng” - tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông năm 2023; chương trình ngày hội 4S và thay nhớt miễn phí và tham quan các gian hàng triễn lãm xe Honda…

Đại diện HEAD Visacoop, ông Nguyễn Xuân Bách hy vọng sau ngày hội, các đoàn viên, thanh niên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, có được các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn.


Hướng dẫn viên lái xe an toàn của HEAD Visacoop phổ biến tình hình trật tự an toàn giao thông cho các thanh niên

Đồng thời, ông kêu gọi các đoàn viên, thanh niên hãy phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về an toàn giao thông, tích cực tham gia hưởng ứng Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” tập trung vào những hành động cụ thể, thiết thực, như: Không uống rượu bia khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông; không tham gia đua xe trái phép, đi đúng làn đường, phần đường.

“Mỗi đoàn viên, thanh niên hãy trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động thanh thiếu nhi, các tầng lớp nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật và có những hành vi đẹp, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Những việc làm này sẽ góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông thân thiện, đầy tình người và không có tai nạn”, ông Nguyễn Xuân Bách nói.

Khánh Vy